Xuất hiện cục nổi ở ngực khi mang thai có thực sự nguy hiểm?

Khi một người phụ nữ sắp sinh con, các hóc môn sẽ hoạt động hết mức. Không chỉ tử cung thay đổi để thai nhi phát triển, mà bộ ngực cũng sẽ sẵn sàng cho nhiệm vụ cho bé bú.

Ngực bạn có thể có thể trở nên rất đau, căng và cảm thấy có nhiều cục u nổi lên trong giai đoạn mang thai. Đây là thời điểm mà một số người phụ nữ trẻ sắp làm mẹ rất có thể nghĩ mình bị vú.

Nhưng bạn đừng hoảng sợ. Hầu hết những thay đổi có thể kiểm soát được suốt thai kỳ đều liên quan tới việc mang thai và chúng không đáng lo ngại.

Tuy nói như vậy, nhưng bạn đừng bao giờ vô tư bỏ qua bất kỳ thay đổi nào bạn nhận thấy trong ngực. Hãy thực hiện kiểm tra ngực lâm sàng, đã có các trường hợp rất hi hữu nhưng may mắn khi một người phụ nữ phát hiện mình mắc ung thư vú trong giai đoạn mang thai nhờ kiểm tra ngực.

Xuất hiện cục nổi ở ngực khi mang thai

Thật sự, tình huống này rất nghiệt ngã vì người mẹ chỉ vừa mới hân hoan trước một trong những sự kiện hạnh phúc nhất đời người phụ nữ, rồi lại lo sợ liệu mình có còn được nhìn thấy và nuôi nấng con không.

Kiểm tra ngực an toàn trong suốt quá trình mang thai?

Thông thường, một kết quả siêu âm là cách thức phản ánh bộ ngực được sử dụng trước tiên. Nếu kết quả siêu âm không đem lại một chẩn đoán rõ ràng, thường thì tiếp đến thai phụ sẽ được tiến hành chụp X-quang, với một tấm chắn bằng chì che khu vực bụng để bảo vệ em bé. Bạn cũng có thể làm sinh thiết các khối u ở ngực để xác định là lành tính hay ác tính.

Điều gì xảy đến nếu kết quả xấu?

Các khối u nhỏ có thể được phẫu thuật cắt bỏ khá an toàn suốt thai kỳ. Tuy nhiên các phương pháp điều trị khác như hóa trị và xạ trị là cần thiết, chúng cần phải được trì hoãn lại cho đến sau khi em bé chào đời.

Ngày nay có nhiều phụ nữ được chẩn đoán bệnh trong suốt quá trình mang thai hơn ngày xưa, nhưng con số đó vẫn còn rất nhỏ. Tại sao những ca bệnh nặng lại tăng lên? Đó là vì phụ nữ ngày nay đợi đến lúc lớn tuổi mới lập gia đình. Một nhân tố gây ra nguy cơ ung thư vú chính là mang thai lần đầu sau 30 tuổi, nguyên nhân này khá phổ biến ngày nay. 

Chơi Cùng Bé - Website chăm sóc baby và gia đình trẻ
URL: 
http://giadinh.net.vn/home/20091203110313542p0c1016/xuat-hien-cuc-noi-o-nguc-khi-mang-thai-co-thuc-su-nguy-hiem.htm

Tin mới nhất