Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi

Những câu hỏi đơn giản nhưng giúp bé nhận biết chính xác thế giới xung quanh. Thời gian 10 phút cho 10 câu hỏi, sau đó, bạn so sánh câu trả lời của bé với những đáp án dưới đây.

1. Máu trong cơ thể động vật có màu gì?

a. Màu xanh
b. Màu vàng
c. Màu đen
d. Màu đỏ
e. Bé không biết

Đáp án: d

2. Quần áo của bé thường làm bằng chất liệu gì?

a. Vải
b. Giấy
c. Gỗ
d. Kính
e. Bé không biết

Đáp án: a

3. Đồ ăn nào sau đây có vị ngọt?

a. Mỳ ống
b. Bánh mỳ kẹp
c. Mật ong
d. Hạt lạc
e. Bé không có câu trả lời

Đáp án: c

4. Loại quả nào sau đây có vị chua?

a. Táo
b. Chuối
c. Dưa hấu
d. Chanh
e. Bé không có câu trả lời

Đáp án: d

5. Đồ vật nào có hơi nóng nhất?

a. Ánh đèn bàn
b. Ngọn lửa
c. Đồ chơi có đèn
d. Bé không có câu trả lời

Đáp án: b

6. Cái gì lạnh nhất sau đây?

a. Kem
b. Nước lọc (không để trong tủ lạnh)
c. Nước mưa
d. Mặt kính
e. Bé không có câu trả lời

Đáp án: a

7. Chất liệu nào dùng để xây nhà?

a. Bùn
b. Cát
c. Thạch cao
d. Nhựa đường
e. Bé không có đáp án

Đáp án: b

8. Yếu tố nào khiến bé bị ốm?

a. Vi khuẩn
b. Xương
c. Máu
d. Bé không biết

Đáp án: a

9. Con vật nào dài nhất?

a. Con rắn
b. Con chuột
c. Con sâu
d. Bé không biết

Đáp án: a

10. Vật nào sau đây không phải là quả?

a. Xoài
b. Nho
c. Khoai tây
d. Cà chua
e. Bé không biết

Đáp án: c

Lợi ích của bài trắc nghiệm: 3 tuổi là giai đoạn não bé có khả năng tư duy về đồ vật và chức năng đồ vật theo những phân loại cụ thể: Thức ăn, quần áo, đồ chơi… Một vài bé có phản ứng rất nhanh trước những câu đố từ cha mẹ trong khi những bé khác thì chậm chạp hoặc khó khăn khi tìm câu trả lời đúng.

Các chuyên gia cho rằng, dù bé có chút nhầm lẫn về thông tin, bạn cũng không nên quá lo lắng. Điều này chưa thể kết luận được bé có chậm phát triển hoặc kém thông minh hơn các bé khác hay không. Tuy nhiên, nếu cha mẹ thường xuyên duy trì những bài tập trí não cho bé ngay từ những năm đầu đời, bé sẽ tích lũy được vốn sống cơ bản và điều này rất hữu ích khi bé chuẩn bị đi học.

Những bài trắc nghiệm đơn giản hình thành cho bé tư duy logic và phản ứng linh hoạt một cách tự nhiên. Thông qua đó, bé sẽ tự tìm cho mình chìa khóa (biết đâu là câu trả lời đúng) để mở cánh cửa hòa nhập với cuộc sống sau này.

Song song với những bài trắc nghiệm, bạn nên tăng cường những hoạt động khác cho bé hàng ngày. Đơn giản như một chiếc bút chì và một tờ giấy trắng, bé có thể vẽ lên cả thế giới sắc màu. Những bài ghép hình hoặc tìm hình giống nhau (trò chơi tìm bóng hoặc kim cương) trên máy vi tính cũng giúp ích cho não bé. Bạn nên lưu ý chọn những trò game phù hợp với độ tuổi và tốt nhất chỉ cho bé chơi khoảng 15 phút mỗi ngày.
 

Theo: 
Bibi/Mevabe
Url: 
http://bibi.vn/component/option,com_specia
Chuyên mục: 

Bài bình luận

khong