Tắm nắng khiến đàn ông thèm 'chuyện ấy'

Nồng độ testosterone, hoóc môn tính dục quan trọng nhất của nam, tăng lên rõ rệt khi các đấng mày râu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học của Đại học Y khoa Graz, Áo phát hiện ra rằng những nam giới có ít nhất 30 phần tỷ gram vitamin D trong một ml máu (30 ng/ml) có nhiều testosterone hơn những đấng mày râu khác. Ngoài ra lượng testosterone trong máu cũng tăng giảm theo nồng độ vitamin D.

Lượng hoóc môn dục tính nam testosterone tăng thêm 69% sau khi nam giới tiếp xúc với nắng trong một giờ. Ảnh: keyofweath.net.

Vitamin D được tạo ra khi cơ thể người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy vitamin D từ thịt và cá. 90% lượng vitamin D trong cơ thể được sản xuất bởi da dưới tác dụng của bức xạ cực tím từ mặt trời.

Cả testosterone và vitamin D đều giảm từ tháng 10 - thời gian mùa đông bắt đầu - và đạt tới mức thấp nhất vào tháng 3 do bức xạ từ mặt trời giảm trong giai đoạn này.

Ad Brand, người phát ngôn của Diễn đàn Nghiên cứu ánh sáng mặt trời tại Hà Lan, nói: "Đàn ông có nồng độ vitamin D và testosterone cao cũng có đời sống tình dục sung mãn và nồng nhiệt hơn những nam giới khác".

Một nghiên cứu trước đây cũng phát hiện lượng testosterone trong cơ thể đàn ông tăng thêm 69% sau khi họ tắm nắng trong một giờ. Như vậy tắm nắng là cách để đàn ông tăng lượng testosterone, từ đó tăng ham muốn đối với chuyện chăn gối.

Testosterone là hoóc môn tính dục quan trọng nhất của phái mạnh. Nó tham gia vào quá trình phát triển của các bộ phận sinh dục, sự hình thành và duy trì các tính cách đặc trưng của nam giới, quá trình sản xuất tinh trùng và kiểm soát ham muốn tình dục.

Địa chỉ nguồn: 
http://vnexpress.net

Tin mới nhất

Những bà mẹ dễ sinh con dị tật

Mẹ thường xuyên căng thẳng, uống thuốc bừa bãi, bị bệnh... rất dễ ảnh hưởng xấu đến con.

Khuyến khích phát triển sáng tạo và nghệ thuật của trẻ

Chơi một cách sáng tạo rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Khuyến khích trẻ em bằng cách cho phép chúng có nhiều thời gian chơi các hoạt động có tính sáng tạo. Việc cha mẹ luôn quan tâm tích cực và khen ngợi sự sáng tạo của trẻ cũng rất tốt.

Những điều cần biết khi tiêm ngừa bệnh thủy đậu

Theo ước tính, mỗi ngày phòng tiêm chủng Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận khoảng trên dưới 100 lượt trẻ đến tiêm ngừa, gần 50% trong số đó yêu cầu chủng ngừa bệnh thủy đậu, tăng gấp ba so với ngày thường. Điều này cho thấy nhu cầu tiêm ngừa của các bậc cha mẹ cho con em mình là rất cao, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin để quý vị được rõ hơn.

Cộng đồng gia đình trẻ

Xây dựng môi trường sống lý tưởng, phát huy khả năng thông min vượt trội ở trẻ.

Hình thành thói quen tư duy và hành động thành công cho trẻ từ nhỏ.