Sinh con

Điều quan trọng nhất mà mọi phụ nữ đều cảm nhận được là cơ thể bạn thật tuyệt diệu vì đã sinh ra được một em bé đáng yêu. Nhưng bên cạnh đó cơ thể bạn lại có những thay đổi nhỏ. Sau đây là 8 trạng thái mà cơ thể bạn không thể trở lại như trước khi sinh con. 1. Trước khi sinh em bé, bạn không bận tâm nhiều khi nghe các bà mẹ chia sẻ rằng vòng một của họ sau khi sinh em bé trở nên xấu xí như “quả mướp” Và bây giờ, khi đã trở thành một người mẹ, bạn đã bắt đầu cảm nhận và thấu hiểu điều này. Thật đáng buồn, đó là sự “xuống cấp” một cách tự nhiên như một quy luật của tạo hóa.

Kết quả điều tra chỉ ra những nhóm phụ nữ có nguy cơ ung thư tuyến sữa cao như: bé gái có kinh nguyệt trước tuổi 12; phụ nữ sinh con sau tuổi 30; phụ nữ 40 tuổi độc thân, chưa từng mang bầu... Các bác sỹ khoa Ung thư thuộc Bệnh viện Đa khoa Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vừa có cuộc điều tra quy mô lớn về những phụ nữ có khả năng ung thư tuyến sữa. Kết quả cho thấy: trong số 100.000 phụ nữ tham gia, có 12 người bị ung thư tuyến sữa ở các mức độ khác nhau.

Bạn bị vỡ kế hoạch hoặc muốn có thêm con vì lo mình đã lớn tuổi. Sinh thêm con đối với bạn không đáng ngại, nhưng bạn chỉ lo vết mổ còn mới. Lần sinh con đầu lòng, chị Ngọc Hòa, 27 tuổi, nhà ở đường Điện Biên Phủ, TP.HCM phải sinh mổ vì con to. Bé nặng đến 4,3kg. Tuy nhiên, vì nghĩ cho con bú không có thai nên chị chẳng áp dụng biện pháp ngừa thai nào. Đến khi con được 9 tháng, chị thấy sữa loãng nên đi khám và phát hiện mang thai hơn 2 tháng.

Không giảm cân hay thậm chí điều chỉnh chế độ sinh hoạt, không thức khuya cũng có thể giúp những bà bầu sinh bé được khỏe mạnh và thông minh hơn. Không giảm cân

Không giảm cân hay thậm chí điều chỉnh chế độ sinh hoạt, không thức khuya cũng có thể giúp những bà bầu sinh bé được khỏe mạnh và thông minh hơn. Không giảm cân

Các tỉnh phía Bắc đang hứng chịu đợt lạnh khắc nghiệt kéo dài. Người già, trẻ em, sản phụ là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Vậy chăm sóc phụ nữ mới sinh trong đông giá rét ra sao để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé? Sai lầm trong cách giữ ấm ngày giá rét

Nuôi con bằng sữa mẹ là một quá trình mà mẹ và bé đều cần học hỏi. Sau đây là một vài chỉ dẫn có thể giúp ích trong việc nuôi con. 1. Hãy bắt đầu nuôi con bằng sữa mẹ càng sớm càng tốt sau khi sinh, tốt nhất là trong vòng 1 tiếng sau khi sinh. Sữa mẹ trong vài ngày đầu sau khi sinh con (sữa non) thường giàu protein và những chất khác có thể giúp chống lại sự nhiễm khuẩn. 2. Thử cho con bú ở nhiều tư thế khác nhau. Tránh tỳ người vào bé. Thay vào đó, ngồi dựa lưng ra sau và giữ trẻ ở ngang ngực. Hãy dùng gối để làm chỗ tựa.

Tin tức lan truyền hồi đầu tháng này cho biết khoa học ngày nay có thể thiết kế một em bé có màu tóc, mắt, da v.v... tùy theo ý muốn của cha mẹ. Nó cũng cho phép nhân bản em bé và hiện có ba em như vậy đang sống ở một nơi nào đó trên thế giới, nếu tin theo lời một bác sĩ người Ý. Những câu chuyện này thực hư ra sao?

Tun ăn gần hết nửa bát, ho một tiếng, lại trớ ra hết. Bố Tun xót con, hất bát cháo xuống nhà và mắng vợ là đồ không biết gì. Thương con ốm, trách vợ Mấy hôm trời trở lạnh, Tun bị viêm họng, sốt li bì. Mẹ Tun nựng nịu dỗ dành mãi con mới chịu ăn chút cháo. Thế nhưng, ăn gần hết nửa bát, con ho một tiếng, lại trớ ra hết. Bố Tun xót con, hất bát cháo xuống nhà và mắng vợ là đồ không biết gì. Cũng chỉ vì thế mà hai vợ chồng giận nhau cả tuần.

Theo nghiên cứu của các bác sỹ sản khoa thì tuổi tác cũng là một trong những nhân tố làm tăng khả năng vô sinh hoặc sẩy thai ở người phụ nữ. Trong vòng 1 năm sau khi kết hôn, sẽ có khoảng 10% số phụ nữ ở độ tuổi 25-29 không thể mang thai, tuy nhiên con số này sẽ là 15% đối với độ tuổi trên 30 và 28% khi người phụ nữ sắp bước sang tuổi 40.

Các cặp vợ chồng sẽ được sinh lần thứ 3 trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi. Đây là một trong 7 trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con căn cứ theo Nghị định vừa được Chính phủ ban hành hôm 8/3. 6 trường hợp còn lại được sinh con thứ 3, gồm:

Sinh con là một sự kiện trọng đại, là niềm vui lớn đối với phụ nữ. Nhưng sau khi sinh, một số bà mẹ lại thường lo lắng buồn phiền thái quá, thậm chí là bị suy sụp tinh thần. Tình trạng này được gọi là chứng suy sụp tinh thần sau sinh, xảy ra ở khoảng 15-20% bà mẹ sau sinh.

Pages