Phân biệt dấu hiệu mang thai và dấu hiệu trước kỳ kinh nguyệt

Em có tìm hiểu về các dấu hiệu khi bắt đầu mang thai. Nhưng em cảm thấy các dấu hiệu đó rất giống với dấu hiệu trước kỳ kinh như bụng dưới em bị đau âm ỉ khoảng 2 ngày nay, lượng huyết trắng cũng ra nhiều hơn và sệt sệt (kéo sợi).

Bạn thân mến!

Những chu kỳ trước bạn có xuất hiện hiện tượng đau bụng dưới và ra nhiều dịch, kéo sợi như vậy không? Thông thường, biểu hiện ra dịch đặc và kéo sợi là biểu hiện của sự rụng trứng. Nhưng đôi khi cũng không dễ để xác định tính chất của dịch âm đạo mà sự thăm khám của bác sỹ sẽ chính xác hơn. Hàng tháng, kinh nguyệt của bạn có đều không?

Dường như bạn đang lo lắng về khả năng có thai của mình! Nếu bạn có thai thì đây có phải là mong muốn của bạn hay không?

Sự lo lắng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Trong chu kỳ kinh nguyệt này, bạn có quan hệ tình dục không an toàn không (quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, sử dụng biện pháp tránh thai có độ an toàn thấp như tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh, xuất tinh ngoài âm đạo hoặc quên thuốc uống tránh thai, rách bao cao su,...)?

Dấu hiệu mang thai

Đúng như bạn cảm nhận, những dấu hiệu trước kỳ kinh có thể có một vài dấu hiệu giống với dấu hiệu có thai sớm. Tuy nhiên, để khẳng định bạn có thai hay không thì bạn đã làm một việc rất tốt đó là sử dụng que thai nhanh.

Que thử thai nhanh sẽ cho kết quả tương đối chính xác nếu bạn sử dụng đúng cách và dùng sau khi bạn quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày trở lên. Cũng đôi khi có trường hợp phải chậm kinh hoặc sau quan hệ 2 tuần, thậm chí là hơn thì dấu hiệu có thai mới rõ ràng ở que thử.

Một cách xác định có thai chắc chắn hơn là sau khi chậm kinh 1 đến 2 tuần, bạn đi siêu âm để kiểm tra chính xác về khả năng có thai của mình. Nếu chậm kinh lâu mà siêu âm không thấy có thai, thử que thử cũng không có thai mà dấu hiệu đau bụng vẫn còn thì có thể do một nguyên nhân khác mà bạn cần đến bác sỹ để được trực tiếp thăm khám và chẩn đoán.

Theo: 
Diễn Đàn Eva
Url: 
http://www.diendan.e
Chuyên mục: 

    Bài bình luận

    em cũng vừa lập gia đình khoảng 3 tháng nhưng vợ chồng em cũng chưa có ý định có baby. dạo này em cũng cảm thấy khó chịu, nhưng em vẫn chưa tới kỳ kinh tháng,... không biết đây có phải là dấu hiệu có thai

    Em co ck la 33ng thang nay em co su dung que thu rung trung vi em muon co them be nua nhung con ba ngay nua moi toi ck em thu que thu thai nhung chi len 1v co phai em k co thai hay tai em tgu que qua som k?em co cam giac nhu toi ki kinh nhung hoi khac la mnay ngay nay em vi so mui,nhuc dau,haybuon ngu,met moi dau bung duoi lam ram va nguc nhu dang co cam giac tiet sua nhu kim cham vay?xin bs tu van giup em

    thua bs em rat can cau tra loi cua bs a