Phân biệt dấu hiệu mang thai và dấu hiệu trước kỳ kinh nguyệt

Em có tìm hiểu về các dấu hiệu khi bắt đầu mang thai. Nhưng em cảm thấy các dấu hiệu đó rất giống với dấu hiệu trước kỳ kinh như bụng dưới em bị đau âm ỉ khoảng 2 ngày nay, lượng huyết trắng cũng ra nhiều hơn và sệt sệt (kéo sợi).

Bạn thân mến!

Những chu kỳ trước bạn có xuất hiện hiện tượng đau bụng dưới và ra nhiều dịch, kéo sợi như vậy không? Thông thường, biểu hiện ra dịch đặc và kéo sợi là biểu hiện của sự rụng trứng. Nhưng đôi khi cũng không dễ để xác định tính chất của dịch âm đạo mà sự thăm khám của bác sỹ sẽ chính xác hơn. Hàng tháng, kinh nguyệt của bạn có đều không?

Dường như bạn đang lo lắng về khả năng có thai của mình! Nếu bạn có thai thì đây có phải là mong muốn của bạn hay không?

Sự lo lắng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Trong chu kỳ kinh nguyệt này, bạn có quan hệ tình dục không an toàn không (quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, sử dụng biện pháp tránh thai có độ an toàn thấp như tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh, xuất tinh ngoài âm đạo hoặc quên thuốc uống tránh thai, rách bao cao su,...)?

Dấu hiệu mang thai

Đúng như bạn cảm nhận, những dấu hiệu trước kỳ kinh có thể có một vài dấu hiệu giống với dấu hiệu có thai sớm. Tuy nhiên, để khẳng định bạn có thai hay không thì bạn đã làm một việc rất tốt đó là sử dụng que thai nhanh.

Que thử thai nhanh sẽ cho kết quả tương đối chính xác nếu bạn sử dụng đúng cách và dùng sau khi bạn quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày trở lên. Cũng đôi khi có trường hợp phải chậm kinh hoặc sau quan hệ 2 tuần, thậm chí là hơn thì dấu hiệu có thai mới rõ ràng ở que thử.

Một cách xác định có thai chắc chắn hơn là sau khi chậm kinh 1 đến 2 tuần, bạn đi siêu âm để kiểm tra chính xác về khả năng có thai của mình. Nếu chậm kinh lâu mà siêu âm không thấy có thai, thử que thử cũng không có thai mà dấu hiệu đau bụng vẫn còn thì có thể do một nguyên nhân khác mà bạn cần đến bác sỹ để được trực tiếp thăm khám và chẩn đoán.

Chơi Cùng Bé - Website chăm sóc baby và gia đình trẻ
URL: 
http://www.diendan.eva.vn/phan-biet-dau-hieu-mang-thai-va-dau-hieu-truoc-ky-kinh-nguyet-t6171.html

Tin mới nhất