Nhận biết các dấu hiệu mang thai ban đầu

Có khá nhiều dấu hiệu mang thai ban đầu để nhận biết. Đó là một sự thay đổi lớn trong cơ thể bạn và các dấu hiệu mang thai ban đầu là kết quả của quá trình thay đổi hoóc-môn. Dĩ nhiên cách duy nhất để chắc chắn 100% là thử thai. Bạn có nghĩ là mình đã có thai? Hãy xem xét các dấu hiệu mang thai ban đầu.

Hiện tượng mất kinh

Đó là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì lần này bạn nên thử thai.

Dấu hiệu đặc trưng là gì? Ốm nghén!

Ốm nghén khác nhau ở mỗi người, bạn có thể buồn nôn hoặc cảm thấy như ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau có vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không cảm thấy gì hết. 
Hiện tượng này rất khó mô tả chính xác, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày cũng như đêm, không chỉ vào buổi sáng!

Đi vệ sinh nhiều!

Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đã có thai. Mọi thay đổi hoóc môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu tiên có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cảm thấy rã rời?

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Đó là hiệu ứng phụ của sự tăng mức hoócmôn giới tính duy trì thai trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hãy kiểm tra với các dấu hiệu khác đã nêu ở đây để xem bạn đã có thai chưa.

Có vị lạ trong miệng

Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy có vị lạ giống như kim loại trong miệng họ khi mang thai lần đầu. Các phụ nữ khác thì bỗng cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê.

Vú bạn có sự thay đổi

Da quanh núm vú gọi là quầng vú (Areola) và một trong những dấu hiệu mang thai là nó trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.

Bị chảy máu hay chuột rút bất ngờ

Trứng đã thụ tinh của bạn sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Điều này gọi là cấy (implantation) và xảy ra giữa tuần thứ 3 và 4.

Hiện tượng cấy này đôi khi gây hiệu ứng phụ, như chuột rút và xuất hiện đốm nhỏ màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Hãy khẳng định những nghi ngờ của bạn bằng cách thử thai.

Dĩ nhiên chỉ có một cách duy nhất để biết chắc bạn có thai. với bộ thử thai sử dụng tại nhà bạn có thể có kết quả đáng tin cậy ngay ngày đầu bạn mất kinh.
 

Chơi Cùng Bé - Website chăm sóc baby và gia đình trẻ
URL: 
http://www.dumexvietnam.com/pregnancy/conception/article/Pregnancy_Signs

Tin mới nhất