Nằm sấp có hại không?

Nhiều người thích nắm sấp khi ngủ và chỉ ở tư thế này họ mới ngủ say và cảm thấy thoải mái. Nắm sấp có hại không và ngủ ở tư thế nào là tốt nhất?

Ý kiến của các nhà y học không nhất quán. Có bác sĩ cho rằng ngủ nằm sấp có lợi khi cảm thấy trong bụng khó chịu, đau tức.

Nằm sấp mang lại khá nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Ảnh: Internet.

Chẳng hạn như đang bị sình bụng thì tư thế này sẽ làm bụng dễ chịu hơn, giảm cảm giác bức bối, đầy hơi và các cơn đau bụng. Các bác sĩ này còn khuyên nên cho cả trẻ em nằm sấp khi thấy chúng có vẻ khó chịu nơi bụng.

Các bác sĩ chuyên khoa về tính dục học Tây Ban Nha sau khi nghiên cứu đã đi đến kết luận ngược lại, rằng đó là tư thế ngủ không đúng và trong đa số trường hợp nó dẫn đến rối loạn tình dục cả ở nam và nữ.

Họ cho rằng khi nằm sấp, thì các cơ quan nội tạng bị đè xuống, trong đó có cả bàng quang.

Ngủ nằm sấp đặc biệt không có lợi đối với những người có bệnh ở cột sống và ảnh hưởng đến tư thế đi đứng.

Nếu bạn muốn giữ nét mặt luôn tươi tỉnh thì bạn càng không nên nằm sấp vì khi ngủ, bạn sẽ phải áp mặt xuống gối, lâu ngày hình thành những nếp nhăn, lúc đầu mờ nhạt càng ngày vết hằn càng rõ.

Nếu bạn có thói quen ngủ nằm sấp, bạn phải luôn thay đổi tư thế áp mặt xuống gối, nên quay mặt sang cả hai phía. Nếu không, nếp nhăn sẽ xuất hiện, nhất là ở các vị trí từ hai phía cánh mũi đến hai bên khoé miệng và cả những vết nhăn dọc trên mặt nữa.

Chơi Cùng Bé - Website chăm sóc baby và gia đình trẻ
URL: 
http://vietnamnet.vn/khoahoc/201008/Nam-sap-co-hai-khong-932227/

Tin mới nhất