Kỹ năng

Chuyên mục: Cha mẹ, Gia đình, Giáo dục, Giao tiếp, Kỹ năng, La mắng, Ngang bướng, Quát tháo, Tâm lý, Thanh thiếu niên, Thế giới, Xung đột, Xung đột tâm lý, Độc lập, Tâm lý của bé, 7 - 10 tuổi (Thiếu niên)
Trong cuộc sống gia đình, nếu biết cách điều hòa những xung đột tâm lý thì cha mẹ có thể đẩy lùi những phản ứng tiêu cực từ phía con cái. Xung đột tâm lý và những hậu quả
Chuyên mục: Chủng tộc, Khả năng, Khuyến khích, Kỹ năng, Nghiên cứu, Phát triển, Sinh đôi, Sinh đôi cùng trứng, Sơ sinh, Tâm lý, Thích nghi, Tâm lý của bé, 12 - 24 tháng tuổi
Ngay khi vừa chào đời, bé con đã thể hiện ra những tính cách riêng của mình.
Chuyên mục: Giao tiếp, Kỹ năng, Học cùng Bé, 3 - 4 tuổi
Để hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện của trẻ đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, cha mẹ cần có những phương pháp chăm sóc khoa học kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ.
Chuyên mục: Chơi cùng Bé, Khuyến khích, Kỹ năng, Phát triển, Đồ chơi
Chơi là cách bé học về chính bản thân mình và về thế giới xung quanh. Đó là cách học di chuyển và những gì mà bé có thể làm bằng cơ thể của mình. Bé học tập qua thế giới màu sắc, những con số và tên của các đồ vật.
Chuyên mục: Kỹ năng, Từ chối, Học cùng Bé
Khi con bạn lớn lên, chúng sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn trong cuộc đời và có không ít lần chúng sẽ phải nói lời từ chối. Vì vậy, là một phụ huynh, bạn hãy dạy cho trẻ kỹ năng từ chối ngay từ nhỏ.
Chuyên mục: Chơi cùng Bé, Chơi game, Kỹ năng, Trò chơi
Nếu nghĩ trò chơi điện tử nào cũng xấu là “vơ đũa cả nắm”. Hãy chọn những loại game bổ ích cho con.
Chuyên mục: giai đoạn phát triển, Kỹ năng, 2 - 6 tháng tuổi (Nhũ nhi), Y, khoa học
Trong khoảng tháng thứ ba đến tháng thứ sáu, các đường nét riêng của bé trở nên rõ ràng hơn. Trong một nhóm cha mẹ và các bé, bạn sẽ nhận ra các bé đang lớn lên với những mức độ khác nhau.
Chuyên mục: giai đoạn phát triển, Kỹ năng, 6 - 12 tháng tuổi (Nhũ nhi), Y, khoa học
Có hai khía cạnh về cá tính của bé rất dễ nhận thấy từ 6 đến 9 tháng tuổi. Một mặt, bé là người thích khám phá, đã có được hầu hết những kỹ năng cần thiết để tìm hiểu xung quanh.
Chuyên mục: giai đoạn phát triển, Kỹ năng, 6 - 12 tháng tuổi (Nhũ nhi), Y, khoa học
Chín tháng tuổi thật là lứa tuổi đáng yêu. Bé đã đủ lớn để có thể đáp lại sự âu yếm của bạn và ít nhiều bé cũng đã biết ai là “người đặc biệt” của mình.

Pages

Subscribe to Kỹ năng

Tin mới nhất

8 Việc bố mẹ làm trở thành kỷ niệm sâu đậm trong con

Bố mẹ hãy làm những việc này với con hàng ngày, vì đó không chỉ là cơ hội để bạn nuôi dưỡng tâm hồn con mà còn định hướng cho bé trở thành người mẹ, người bố tuyệt vời sau này.Nhiều người nói rằng “Trẻ con thì biết gì đâu!” nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Giới thiêu

Cộng đồng gia đình trẻ

Xây dựng môi trường sống lý tưởng, phát huy khả năng thông min vượt trội ở trẻ.

Hình thành thói quen tư duy và hành động thành công cho trẻ từ nhỏ.