Học tiếng Anh

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, nhóm kỹ sư Thành Yến (dưới sự đầu tư của Công ty sách Nhân Văn), đã cho ra đời sản phẩm sách và bút thông minh dành cho trẻ em.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc học tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi nó có thể giúp ta hội nhập với bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh càng sớm bao nhiêu thì cơ hội phát triển càng rộng mở bấy nhiêu. Cho trẻ em làm quen và học tiếng Anh ngay từ bé là một ý tưởng rất hay. Các bậc cha mẹ sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hướng dẫn và dìu dắt trẻ theo những cách tiếp cận khác nhau.

Sau 2 năm 'gồng mình' cho con theo học trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, đầu năm học vừa qua anh Thành đành ngậm ngùi xin rút hồ sơ chuyển trường cho cu cậu bởi gánh nặng học phí ngày càng cao. Mặc dù kinh tế gia đình thuộc hàng khá giả, vợ làm chủ quán cà phê lớn, chồng quản lý đầu kéo container với mức thu nhập hàng tháng vài chục triệu đồng, song anh Thành, ở quận Gò Vấp, TP HCM, vẫn đau đầu với nỗi lo khoản học phí "kếch xù" gần 100 triệu đồng mỗi năm cho đứa con thứ út học lớp 8.

Mỗi lần đi học về, bé Linh lại vẫy tay reo từ cổng "Hello mẹ", "Hello bà". Cô bé có thể nói, viết tiếng Anh thông thạo, nhưng viết chữ Việt lại bập bõm. Chị Lê Châu, mẹ của bé Linh cho biết, từ nhỏ đã cho con đi học tại trường mầm non quốc tế. Từ lớp mẫu giáo, bé đã tiếp xúc với chương trình dạy tiếng Anh, nên khi nhập học lớp 1, ngoại ngữ của Linh đã khá tốt. Chị Châu giải thích, cho con học như vậy vì muốn lớn lên, cháu có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

Ngày nay, tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu trong hành trang đến tương lai. Nhưng học ở trường nhiều khi vẫn chưa đủ. Tiếng Anh sẽ trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn nếu các bậc cha mẹ dành thời gian cùng học với con. Sau đây là một vài gợi ý của cô Paula Hanna, Giám Đốc Học Vụ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo, dành cho các bậc phụ huynh để có thể cùng học tiếng Anh với con của mình, giúp bé phát triển các kỹ năng và xây dựng niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ: Nói tiếng Anh với con

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Chương trình tiếng Anh tiểu học. Theo đó, học sinh phải học Ngoại ngữ bắt đầu từ lớp 3 cho đến đến hết lớp 12 với thời lượng 1.155 tiết, trong đó bước đầu là Chương trình tiếng Anh tiểu học.