Điện thoại

Bà bầu gọi điện thoại di động thường xuyên thì con của họ có xu hướng nảy sinh những hành vi bất thường, một nghiên cứu của Mỹ vừa khẳng định.

Rockford Ramirez, một cậu bé hai tuổi đã được gọi là thiên tài sau khi học và nhớ được một lượng thông tin khổng lồ từ điện thoại iPhone của bố và mẹ. Ramirez ở El Cajon, San Diego, California (Mỹ) có thể liệt kê tên 44 Tổng thống Mỹ theo thứ tự cũng như tên của từng bang thuộc nước Mỹ và thành phố chính của từng bang. Cậu bé đáng yêu này bắt đầu dùng iPhone của bố mẹ khi mới 18 tháng. Ramirez nghiên cứu và học từ hàng loạt ứng dụng trong máy điện thoại, bé cũng có thể liệt kê tên của mọi quốc gia trên trái đất này.

“Khi interphone xuất hiện, trẻ nhỏ tiếp xúc với sóng điện từ nhiều hơn. Thực tế cho thấy sóng này ngày càng nhiều lên và có thể bắt đầu ảnh hưởng tới cả thai nhi trong bụng mẹ”, GS Denis Henshaw, trưởng nhóm nghiên cứu sóng điện từ, ĐH Bristol (Anh), cho biết. Những môi trường tiềm ẩn nguy cơ

Cốc thủy tinh, cốc nhựa... bày bán tại các siêu thị, cửa hàng đều có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Các sản phẩm rất phong phú về chủng loại và hoàn toàn không có bất cứ thông tin nào khuyến cáo đính kèm...

Hiện nay, trên ti-vi hay các báo (nhất là các loại báo dành cho thiếu nhi) xuất hiện hàng loạt mẩu quảng cáo giới thiệu các đầu số điện thoại của nhà cung cấp các dịch vụ như kể chuyện cổ tích, tham gia dự đoán, thử trí thông minh... Thông tin về các sản phẩm trò chơi, giải trí trên điện thoại được quảng cáo này chủ yếu nhằm vào đối tượng là những em nhỏ đang học mẫu giáo hay tiểu học. Và cũng vì chính những mẩu quảng cáo này mà nhiều gia đình đã rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” khi nhận hóa đơn thanh toán tiền điện thoại vào cuối tháng.