Chữa kiết lỵ, đi ngoài ra máu ở trẻ em bằng thuốc nam

Lấy hạt sen (bỏ ruột), vừng đen và củ mài, mỗi thứ 8 g. Tất cả đem sao vàng rồi tán thành bột mịn. Sau đó trộn đều thuốc với mật và cho trẻ uống trong ngày với nước ấm.

Đó là một trong những bài thuốc chữa kiết lỵ, đi ngoài ra máu cho trẻ rất hiệu quả. Sau đây là 5 bài thuốc khác:

- Hạt hướng dương bóc vỏ 20-30 g, rửa sạch, sắc với 750 ml nước, đến khi còn 200 ml thì thêm ít đường phèn. Chia làm 2 lần uống trước bữa ăn.

- Hoa hồng phơi khô 10-15 g, sắc với 500 ml nước cho đến khi còn 200 ml. Chia làm 2 lần uống trước bữa ăn và uống hết trong ngày. Nếu không có hoa hồng thì dùng hoa cúc bách nhật (hoa tử vi) cũng hiệu quả.

- Hoa hồng đỏ, hoa tường vi, mỗi thứ 10-15 g, rửa sạch, giã nát, hòa với nước cháo uống ngày 2-3 lần.

- Lá ích mẫu non 12-20 g, nấu cháo với gạo tẻ để ăn và nấu nước uống thay trà.

- Rau sam rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, đun sôi, chế với chút mật để uống lúc đói. Cũng có thể hòa với nước cơm, uống khi đói.
 

Theo: 
Khoa Học & Phát Triển
Url: 
http://www.ykhoanet.com/yhoccotruyen/baivi
Từ khóa: 
Chuyên mục: 

Bài bình luận

Chao cac ban minh la nam gioi nam nay 24 tuoi tu gan thang nay bi di kiet ra mua thuoc uong ko khoi.theo ban minh len den benh vien nao tot nhat?

Anh hái ngọn cúc tần non, Ngải cứu, lá mơ Lông thái nhỏ trộn với trứng gà sau đó gói vào lá chuối cho lên trảo đun đến khi trứng chín (không được cho mỡ hay dầu ăn), lấy ra ăn vừa thơm ngon lại rất hiệu quả chữa kiết lị, chỉ cẩn ăn 1 lần là khỏi.