Chơi game

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về mắt của 5 nhân vật: cậu bé rừng xanh Tarzan, Thánh Gióng, 3 chú chuột sóc Chipmunks, búp bê Barbie và cậu bé pháp thuật Harry Porter. Bộ phim có tên gọi Bác sĩ Mắt Tỏ và những người nổi tiếng. Đó là câu chuyện về một ngày khám bệnh của bác sĩ Mắt Tỏ và cô y tá Sạch Sẽ với 5 ca khám bệnh mắt toàn những người nổi tiếng. Thông qua đó, những người làm phim mong muốn truyền tải đến các em nhỏ thông điệp về phòng chống tật khúc xạ, các thói quen xấu trong cuộc sống hằng ngày mà các em cần tránh.

Tivi và game đều có lợi có sự phát triển của trẻ nhưng nếu xem và chơi không đúng cách, tác hại sẽ khôn lường. Cảnh báo vừa được bác sĩ Phạm Ngọc Thanh, đơn vị Tâm lý, BV Nhi Đồng 1, TP HCM nêu lên. "Xem ti vi và chơi game có ý nghĩa khi trẻ thực hiện điều này có chừng mực và người lớn phải biết chọn chương trình phù hợp với trẻ, đồng thời hướng dẫn cách tiếp cận kiến thức. Nếu không, trẻ sẽ có suy nghĩ và hành vị hoàn toàn lệch lạc", bác sĩ Thanh khẳng định.

Nếu nghĩ trò chơi điện tử nào cũng xấu là “vơ đũa cả nắm”. Hãy chọn những loại game bổ ích cho con. Các bậc cha mẹ thường ngăn cấm con trẻ chơi game trên vi tính vì tác động khôn lường của chúng. Họ cho rằng chơi game sẽ làm lệch lạc sự phát triển của trẻ, ảnh hưởng đến thị lực… Lợi ích của việc cho trẻ chơi game

Dưới đây là những cách đơn giản các chuyên gia khuyên cha mẹ nên thực hiện để luyện cho con cái và gia đình thói quen ăn uống khoa học, hiệu quả. - Duy trì các bữa ăn gia đình là thách thức lớn với những ông bố bà mẹ có công việc bận rộn, nhưng ít nhất hãy duy trì bữa tối. Không nên khuyến khích trẻ ăn vặt cũng như đồ ăn nhanh, cố gắng cho trẻ thói quen ăn ba bữa chính sáng, trưa, tối, ngoài ra có thể thêm các bữa ăn nhẹ sau giờ tan học.

Phát hiện ra những sự thật về con có thể khiến nhiều cha mẹ không kiềm chế được vì tức giận. Các chuyên gia tâm lý và xã hội khuyến cáo người lớn luôn phải tỉnh táo và giữ được bình tĩnh, nếu không có thể đẩy con vào con đường tiêu cực hơn nữa, thậm chí là mất đi một đứa con có thể giáo dục tiếp để trở nên ngoan ngoãn. Nóng giận, cha mẹ dễ mất con

Con bạn xem tivi nhiều giờ trong ngày, mê mẩn với truyện tranh kể cả khi đang ngồi trên xe, trò chơi ưa thích của chúng là nghịch máy vi tính hay tranh tài cùng handheld videogame, ...? Tất cả những thói quen ấy đều có thể mang con bạn đến gần chiếc kính cận đáng ghét.

Một quan chức y tế của chính phủ Anh vừa khuyến cáo tất cả trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D mỗi ngày để ngăn tình trạng chân vòng kiềng. Giáo sư Dame Sally Davies cho biết chân vòng kiềng là tình trạng hai chân của trẻ vẹo hình vòng cung sang hai bên, gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khỏe cho trẻ về sau, vì vậy tất cả các bé từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D, đặc biệt trong mùa đông.

Trong nhiều trò chơi ngày hè, điện tử là "món" mà trẻ em thích nhất. Nếu không kiểm soát, trẻ có thể chơi cả ngày không biết chán. Và đây cũng là nguyên nhân gây hại đến sức khỏe của trẻ. Mặc dù không có nhiều nghiên cứu về những ảnh hưởng về mặt sức khỏe do trò chơi điện tử gây ra. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, những tác động có hại đến sức khỏe trẻ em do chơi trò chơi điện tử cũng tương tự như những tác động gây ra do xem truyền hình không điều độ, vì đây đều là những nguyên nhân gây hạn chế các hoạt động thể lực cho trẻ.