Cho trẻ bú đêm có hại không?

Hỏi: Con gái tôi 23 tháng tuổi nhưng cháu chỉ nặng 9kg. Cháu ăn mỗi ngày khoảng 4 chén cơm hoặc cháo, 1/2 lít sữa Gain Plus; cháu ngủ rất ngon, đi cầu hàng ngày. Cháu có thói quen bú đêm từ lúc mới sinh (khoảng 2 lần/đêm), nếu không bú đêm thì ban ngày cháu không uống được nhiều sữa. Xin hỏi thói quen bú đêm có hại gì không? 

Trả lời: Trẻ 23 tháng tuổi chỉ nặng 9 kg là hơi nhẹ cân, cần xem lại chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ của bé. Nên cho bé ngủ sớm, từ 20h - 6h; phơi nắng khoảng 30 phút/ngày. 

Về chế độ dinh dưỡng của bé, số lượng cơm, cháo, sữa như vậy là cũng đủ; song cần lưu ý về chất lượng và nên thường xuyên đổi bữa (thay đổi loại thực phẩm) cho bé. Ngoài ra, cần cho bé ăn thêm sữa chua, trái cây như đu đủ, chuối, cam.

Uống sữa đêm, nên cho bé uống trước 21h và sau 5h sáng, vì khi ngủ vào ban đêm, hệ tiêu hóa cần được nghỉ. Hơn thế, bản thân quá trình tiêu hóa hấp thu về đêm cũng diễn ra rất chậm. Nếu trẻ bú đêm nhiều lần, giấc ngủ sẽ không sâu, dẫn đến khả năng hấp thụ cũng kém hơn, nhiều trường hợp có thể dẫn đến biếng ăn vào ban ngày, không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Địa chỉ nguồn: 
http://www.suckhoe36
Chuyên mục: 

Bài bình luận (7)

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Sep 03, 2010 01:20 PM Reply

Mình cũng thường xuyên cho con bú đêm ,vì bé nhà mình hay dậy đêm để mút tay ,vì thế mình nghĩ là bé đói và bé cũng ty ác liệt .
Nếu đêm không cho bé ty thì bé sẽ đói thì làm sao đây ?

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Sep 07, 2010 12:50 PM Reply

be mimh duoc 12 thang tuoi roi dem minh cung phai cho be bu vi ko cho be bu thi be khoc khong do duoc. Minh phai lam sao day vi nhu vay minh cung mat ngu vi cho be bu.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Mar 17, 2011 10:49 PM Reply

neu khong cho be bu dem thi nen cho be an dam luc 8h toi roi 9 h cho an them 1 binh sua hoac bu me. be se ngu ngon lam. be nha minh toan an nhu vay va dem ko day bu dau toan ngu mot mach toi sang thoi

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Jun 16, 2011 06:43 PM Reply

be nha mjnh ngu muon lam 11h moi ngu

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Sep 23, 2011 01:58 PM Reply

Minh nghi bu dem khong anh huong gi cho tre ca. theo minh khi be doi bung nen ngu khong ngon giac vi vay hay giuc minh vao luc nua dem. khi ban cho be bu no thi be se ngu ngon thoi.chuc cac ban nuoi con vui khoe.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 10, 2011 03:06 PM Reply

con minh thi minh tap cho be tu luc 4 thang la khong cho be bu dem ,vi vay bay gio be kg co bu dem ma ngu mot giac toi sang

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 10, 2011 03:07 PM Reply

con minh thi minh tap cho be tu luc 4 thang la khong cho be bu dem ,vi vay bay gio be kg co bu dem ma ngu mot giac toi sang

Tin mới nhất

Clip: Hai e bé nghịch nước đáng yêu

Cập nhật 2 giờ 56 phút ago

Chuyện rùng mình về rắn thần báo oán

Cập nhật 5 giờ 1 phút ago

Những dấu hiệu bất thường khi mang thai

Cập nhật 6 giờ 7 phút ago

Quảng cáo: Chỉ có thể là hàng hiệu

Cập nhật 6 giờ 33 phút ago

Chuyện "giật gân" của những người từng...

Cập nhật 7 giờ 39 phút ago