Cho trẻ bú đêm có hại không?

Hỏi: Con gái tôi 23 tháng tuổi nhưng cháu chỉ nặng 9kg. Cháu ăn mỗi ngày khoảng 4 chén cơm hoặc cháo, 1/2 lít sữa Gain Plus; cháu ngủ rất ngon, đi cầu hàng ngày. Cháu có thói quen bú đêm từ lúc mới sinh (khoảng 2 lần/đêm), nếu không bú đêm thì ban ngày cháu không uống được nhiều sữa. Xin hỏi thói quen bú đêm có hại gì không? 

Trả lời: Trẻ 23 tháng tuổi chỉ nặng 9 kg là hơi nhẹ cân, cần xem lại chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ của bé. Nên cho bé ngủ sớm, từ 20h - 6h; phơi nắng khoảng 30 phút/ngày. 

Về chế độ dinh dưỡng của bé, số lượng cơm, cháo, sữa như vậy là cũng đủ; song cần lưu ý về chất lượng và nên thường xuyên đổi bữa (thay đổi loại thực phẩm) cho bé. Ngoài ra, cần cho bé ăn thêm sữa chua, trái cây như đu đủ, chuối, cam.

Uống sữa đêm, nên cho bé uống trước 21h và sau 5h sáng, vì khi ngủ vào ban đêm, hệ tiêu hóa cần được nghỉ. Hơn thế, bản thân quá trình tiêu hóa hấp thu về đêm cũng diễn ra rất chậm. Nếu trẻ bú đêm nhiều lần, giấc ngủ sẽ không sâu, dẫn đến khả năng hấp thụ cũng kém hơn, nhiều trường hợp có thể dẫn đến biếng ăn vào ban ngày, không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Chơi Cùng Bé - Website chăm sóc baby và gia đình trẻ
URL: 
http://www.suckhoe360.com/Hoi-dap-chuyen-gia/Me-va-be/Cho-tre-bu-dem-co-hai-khong.php

Tin mới nhất