Cho bé ăn sữa chua, váng sữa: Ăn bao nhiêu là đủ?

Một tuần nên cho bé ăn bao nhiêu ml sữa chua, váng sữa thì đủ? Có cách nào giúp trẻ uống sữa nhiều hơn không? (Kiều Vi - TPHCM)

Con trai em khi 9 tháng tuổi, nặng 8,6kg, cao 74cm. Một ngày em cho cháu ăn 400ml cháo, uống 650 - 700 ml sữa. Nhưng hơn 10 ngày nay cháu rất lười uống sữa, cả ngày chỉ uống được 400ml sữa, lượng cháo thì không tăng thêm, như vậy có ít quá không?

Lúc trước cháu uống Enfa, bây giờ em mua thêm sữa Dumex cho cháu nhưng tình hình vẫn không khá hơn, em sợ cháu ăn uống như thế thì không thể tăng cân. Xin hỏi BS 1 tuần em nên cho cháu ăn bao nhiêu ml sữa chua, váng sữa thì đủ? Có cách nào giúp cháu uống sữa nhiều hơn không? Xin cảm ơn BS. (Kiều Vi - Q. Phú Nhuận, TPHCM).

Trả lời:

Với tháng tuổi này, cân nặng chiều cao của cháu là hoàn toàn bình thường. Nếu cháu ăn ít sữa, em có thể tăng thêm 200ml cháo nữa, và trộn thêm sữa bột vào cháo. Hoặc em có thể cho ăn thêm sữa chua khoảng 200-300ml/ ngày, và hoàn toàn có thể thay thế được cho sữa nước. Váng sữa có thể ăn từ 50-100ml/ngày. Tổng các loại sữa mỗi ngày, kể cả váng sữa và sữa chua khoảng 500-600ml là được.
 

Theo: 
Bác sỹ Lê Thị Hải
Url: 
http://giadinh.net.v
Chuyên mục: 

  Bài bình luận

  Bé nhà em nay được 12 tháng tuổi (Lúc sinh bé bị sinh non ở tuần thứ 34, cân nặng lúc sinh là 2,5 kg. Bé phải phẫu thuật ruột và phải nằm viện gần 2 tuần khi vừa mới sinh). Hiện nay bé 1 tuổi, Bé ăn ngày 2 bữa cháo. Mỗi bữa 1 bát cháo (bát ăn cơm của người lớn), khoảng 600 ml sữa/ ngày. Bé chỉ nặng 8.1kg, cao 75cm. Bé chưa mọc răng răng nào cả ( Thi thoảng ra mồ hôi trộm khi ngủ, bé ngủ không sâu giấc, hay giật mình). Em đã cho bé uống hết 1 hộp canxi và cả uống bổ sung VitaminD3 ngày 2 giọt. Xin hỏi bác sĩ có phải bé nhà em bị suy dinh dưỡng không ạ, tại sao vẫn chưa mọc răng và em phải làm thế nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều!
  (Phương Thanh: Ba Đình - Hà Nội)

  Chị cho bé ăn tăng thêm các chất có nhiều can xi như tôm, cua cá. Ngày ăn 3 bữa chị ah. Quan trong là cho bé ra ngoài tắm nắng vào buổi sang. Cho uống vitamin D và canxi như vậy chưa hẳn đã hiệu quả nếu bé ko được vận động và tiếp xúc với ánh nắng. Chị cho bé ăn thêm váng sữa, sữa chua để bé đỡ chán sữa. Chúc bé khỏe.

  cho toi hoi mot ngay ma be moi co 7 thang tuoi an mot hop vang sua co duoc khong .cho an the co nhieu qua khong .xin bac si tu van cho toi

  Con trai toi 10 tháng tuổi nhưng mỗi một ngày cháu ăn 3 bữa sữa vào lúc 10h30, 17h và 22h30. và ngày 2 bữa bột, 1 bữa cháo ngoài ra một ngày cháu an 1 lọ váng sữa, và ăn hoa qour, thức ăn cùng người lớn rất nhieuf, nhưng tôi cảm giác cháu bị thiếu canxi vì cháu không bò mà đi lê bằng mông, đứng vin cũng không được vững, Chị cho tôi hỏi lý do được không ạ! Cám ơn Chị nhiều!

  be nha em 4 thang tuoi,em muon cho be an them vang sua. Vay be an bao nhieu la du ah ??

  cac me oi giup mjnh voi.con mjnh dc 12 thang tuoi roi ma` chua an duoc chao,toan phai an bot xay thoi,cu co gi lon con trong mjeng la non ra het,hoa qua cung chang an dc gi ca mjnh phai lam sao bay gjo giup mjnh voi

  hjhj