Bú sữa mẹ

Khi con bạn lớn lên, chúng mong muốn sẽ được ăn những thức ăn từ đĩa của bạn - và bạn cũng muốn bé làm quen với những loại thức ăn khác nhau. Nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều an toàn cho bé. Một số loại thức ăn dễ làm bé bị mắc cổ khi ăn, và một số khác lại không tốt cho hệ tiêu hóa của bé đang trong giai đoạn phát triển Viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo các bậc cha mẹ chỉ nên cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa bột trong suốt khoảng thời gian  từ 4- 6 tháng đầu. Những thức ăn cần tránh cho bé từ 4- 12 tháng tuổi

Trước khi sinh bé, một số ông bố thường tuyên bố thẳng thừng rằng: cho con bú là tốt nhất nhưng họ muốn vợ ngừng cho con bú càng sớm càng tốt. Vậy tại sao cả 2 không cùng xem xét những lợi ích của bú mẹ? Những thuận lợi - Bú mẹ không đòi hỏi sự chuẩn bị, không cần đun nước nóng, xúc rửa chai trước và sau ăn. - Hoàn toàn miễn phí – sữa công thức cho nhũ nhi không hề rẻ. - Sữa mẹ không bao giờ gây tiêu chảy và cũng không bao giờ có chuyện “thừa đổ đi”. - Bú mẹ rất tốt cho các bà mẹ, tăng thêm mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa 2 mẹ con.

Nuôi con nhỏ chắc chắn là một khoảng thời gian khá mệt mỏi. Đối với các bà mẹ, đó là bởi vì họ có cả một núi việc phải làm. Đối với các ông bố, đó là bởi vì họ cảm thấy mình như một người thừa. Thực ra có rất nhiều việc bạn có thể giúp vợ, mặc dù bạn không có sữa để cho bé bú! Dưới đây bạn sẽ tìm được một số ý tưởng để giúp cô ấy, nhưng nếu bạn có điều gì cần hỏi thêm, hãy gửi email hoặc gọi điện cho các chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Bạn đã từng nghĩ tới việc vắt sữa chưa?

Nhìn đôi môi chúm chím của cô con gái mới chào đời, Hòa quên hết bao đau đớn vừa trải qua. Thế nhưng, lòng cô se lại khi thấy mẹ chồng mang đến hộp sữa bột cùng chiếc bình. Hòa nhẹ nhàng: "Mẹ để con cho cháu bú. Bác sĩ bảo sữa non tốt cho cháu lắm" nhưng mẹ chồng cô đáp ngay: "Vừa đẻ xong, sữa được mấy giọt làm sao đủ cho con bú. Con bé này vừa sinh đã chóp chép miệng, háu ăn lắm, phải cho ăn thêm sữa ngay".

Bạn muốn nuôi bé bằng nguồn sữa mẹ quí giá nhưng cũng không ít băn khoăn nhiều điều. Sữa mẹ “về” ngay sau khi sinh Đúng. Và trong 2 - 4 ngày đầu này, dù bạn còn mệt và bé bú mẹ chưa thạo nhưng hãy cố gắng cho bé bú sữa non - chất lỏng có màu vàng nhạt này rất giàu chất đạm cũng như các kháng thể, vitamin A và bạch cầu. Bé của bạn sẽ rất thiệt thòi nếu không được bú nguồn sữa này đấy! Lượng sữa tỉ lệ thuận với kích cỡ bầu vú

Các chuyên gia chính phủ Anh đang cảnh báo các bậc cha mẹ không nên hiểu sai về loại sữa công thức có tên gọi Good Night milks của hãng Hipp Organic and Cow and Gate, được khuyến cáo là giúp trẻ dễ ngủ hơn và ngủ lâu hơn. Loại sữa này có mặt ở Anh một năm nay, dành cho trẻ trên 6 tháng, được nhà sản xuất tuyên bố là "giúp trẻ dễ ngủ buổi tối" hoặc "tạo sự thoải mái cho dạ dày của bé".

Những trường hợp mẹ ít sữa hoặc mẹ không có sữa, bắt buộc phải chọn sữa khác để thay thế hoặc cho con bú song song với sữa mẹ. Thông thường dùng sữa bò dưới dạng sữa mẹ là thích hợp nhất.