Bà bầu nghe nhạc cổ điển giúp giảm stress và bé thông minh hơn

Mẹ nghe nhạc cổ điển khi có bầu không chỉ giúp não bộ của trẻ phát triển mà còn giúp chính bản thân họ giảm stress hiệu quả.

Giai điệu của các bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên, âm điệu của những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart.....nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 - 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai.Bà bầu nghe nhạc cổ điển

GS Chung-Hey Chen ở trường ĐH Dược Kaohsiung Đài Loan, người đứng đầu nghiên cứu này cho biết những bà mẹ mang thai thường có cảm giác cô đơn, dễ tủi thân, căng thẳng và lo lắng. Tình trạng này kéo dài suốt trong thời kỳ mang thai. Giáo sư cùng các đồng nghiệp đã đo mức độ căng thẳng, cáu giận của những bà mẹ thời kỳ mang thai. Họ nhận thấy cường độ giao động từ 20 - 80.

Tiếp đó, họ chia thành 2 nhóm: 116 thai phụ được nghe CD nhạc gồm những bản nhạc cổ điển, bài hát đồng quê và những bài hát ru con với thời lượng 30 phút/ngày kéo dài trong 2 tuần. 120 thai phụ còn lại áp dụng những phương pháp chăm sóc bình thường.

Kết quả là nhóm thai phụ được nghe nhạc, mức độ cáu giận giảm dần từ 37,92 xuống còn 2,13. Họ nhận thấy những bà mẹ được nghe nhạc thì có trạng thái tinh thần tốt hơn, thai phụ hoàn toàn được thư giãn, nghỉ ngơi, ngủ sâu hoặc tự làm việc những việc lặt vặt trong nhà. Trong khi đó, nhóm thai phụ chỉ được chăm sóc bằng các phương pháp thông thường, cường độ stress tăng lên 38,63.

Nghiên cứu này một lần nữa nhấn mạnh vai trò của âm nhạc đối với đời sống con người, đặc biệt là với những bà mẹ mang thai. Âm nhạc giúp thai phụ giảm được sự lo âu căng thẳng, đồng thời giúp thai nhi phát triển trí não.

Chuyên mục: 

Bài bình luận (2)

Hoàng (chưa được kiểm chứng)- May 08, 2010 06:50 PM Reply

Tốt nhất là các mẹ mở âm lượng vừa nghe và không nên nghe bằng tai áp bụng, mở to quá có thể gây điếc cho bé.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Oct 30, 2010 10:18 PM Reply

Đúng vậy, ngay từ lúc mang thai mình cũng đã đọc được những nội dung về việc khuyến khích cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí não.
Mong muốn con sau này được phát triển vượt trội, mình đã nghiên cứu và tìm hiểu và sử dụng các phương pháp và công cụ nghe nhạc trong đó có chiếc Tai nghe bà bầu. Các Mẹ biết không, thật là tiện lợi vì mình chỉ cần đeo vào bụng là có thể cho bé nghe nhạc mọi lúc mọi nơi và thật thú vị vì ngay chính mình cũng cảm nhận được sự nhẹ nhõm thư thái với những giai điệu du dương khi cùng nghe với con. Nói chung là rất hiệu quả đó các Mẹ ạ.

Cộng đồng gia đình trẻ

Xây dựng môi trường sống lý tưởng, phát huy khả năng thông min vượt trội ở trẻ.

Hình thành thói quen tư duy và hành động thành công cho trẻ từ nhỏ.