10 điều mẹ cần biết

Chỉ cần bỏ túi những thông tin này, bạn có thể trở thành người mẹ tuyệt vời.

1.Không thể tìm một cô trông trẻ tốt

Đầu tiên, bạn liệt kê danh sách những người có ít nhất 3 năm kinh nghiệm nuôi trẻ. Sau đó, hãy hỏi họ về những trải nghiệm thực tế như làm thế nào để bé không quấy khóc, gọi cấp cứu… Quan sát mắt, thái độ cô bảo mẫu khi phỏng vấn.

Bé sẽ rất hứng khởi khi được mọi người khen ngợi2. Cắt phần tóc mái cho cô bé nghịch ngợm.

Để trẻ ngồi trên ghế hoặc một vài cuốn sách dày sao cho ngang tầm mắt của bạn. Bạn có thể dỗ dành bé ngồi yên bằng bộ phim hoạt hình rồi bắt đầu cắt tóc.

3. Nói không thế nào trong khi những bà mẹ khác nói có?

Hãy giải thích với trẻ: « Đây là quy định của nhà mình. Mẹ biết điều gì tốt nhất cho con. Con ngoan, luôn vâng lời phải không nào? »

4. Câu chuyện để ru bé ngủ

Có thể là một bà tiên vẫy đũa thần, giúp xe hơi mọc cánh, bay lên trời. Đảm bảo bé sẽ im lặng nghe mẹ kể và từ từ chìm vào giấc ngủ.

5. Làm thế nào cho bé bú nơi công cộng?

Hãy chuẩn bị một chiếc khăn rộng. Khi cho bé bú, bạn hãy choàng khăn qua người. Như vậy, trông bạn giống như đang ôm con. Bé bú no sẽ không quấy khóc, gây chú ý.

6. Một số vật dụng cần thiết khi bé đi ra ngoài

Sản phẩm rửa tay không cần nước, tã giấy, quần áo, khăn ướt, bình (sữa hoặc nước), khăn có thêm lớp nylon để lót cho bé ngồi, nằm.

7. Làm thế nào vệ sinh nơi con bạn vừa nôn?

Nếu bề mặt đã khô, trước tiên hãy dùng khăn giấy ướt thấm vùng bị bẩn cho mềm, sau đó lau lại thật sạch bằng giẻ.

8. Một món quà sinh nhật ý nghĩa.

Trước sinh nhật con vài ngày, hãy dành thời gian dạo quanh các cửa hàng bán đồ trẻ em, bạn sẽ chọn được món quà đẹp, như ý ở những địa chỉ này. Quyển sách, bộ đĩa học tiếng Anh… là ý tưởng hay.

9. Làm thế nào để bé ăn nhiều rau ?

Bạn có thể vừa nấu ăn vừa rủ bé xếp rau thành hình tùy ý thích. Trẻ sẽ thích thú, muốn ăn những thứ do chính tay mình xếp.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm huân chương hoặc món quà nho nhỏ để tặng mỗi lần con ăn nhiều rau. Bé sẽ rất hứng khởi khi được mọi người khen ngợi.

10. Tìm nhà vệ sinh cho bé khi ở những nơi công cộng

Nếu đang đi siêu thị, hãy hỏi nhân viên đứng gần bạn nhất.
Nên chuẩn bị vài chai nhựa rỗng, túi nylon trước khi di chuyển bằng phương tiện giao thông nào đó. Trường hợp không thể xuống xe, bé hoàn toàn có thể trút nỗi niềm khó nói vào đấy.

Chơi Cùng Bé - Website chăm sóc baby và gia đình trẻ
URL: 
http://bibi.vn/component/option,com_specialsub/task,showDetail/cat_code,CM_GOCCUAME/content_id,1018/

Tin mới nhất