Chú bé 9 tuổi viết sách dạy hẹn hò

Alec Greven, 9 tuổi, sống tại Colorado, Mỹ là tác giả cuốn sách 'How To Talk To Girls' (tạm dịch: Làm thế nào để nói chuyện với các cô gái). Những ý tưởng mới mẻ trong cuốn sách sẽ là lời khuyên bổ ích cho các chàng trai nhân dịp Valentine.

Một chàng trai trẻ có thể nhận được những lời khuyên lãng mạng từ bạn bè, gia đình và cùng lắm là từ Internet. Khi các "quân sư quạt mo" trên đã cạn kiệt ý tưởng, các chàng trai quay sang tìm kiếm những gợi ý mới mẻ từ một cậu bé 9 tuổi.

Alec Greven tiết lộ, hiện giờ trong lòng cậu vẫn chưa có người phụ nữ nào khác ngoài mẹ. Ảnh: Telegraph.

How To Talk To Girls được viết trong một dự án dành cho cấp tiểu học. Tác phẩm của chú bé Alec đang trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ và được bán với giá 5,99 bảng.

Alec cho biết: "Cháu chỉ quan sát quanh sân chơi xem bọn con trai bày bừa thế nào và các lỗi mà họ gặp phải. Rất nhiều chú bé có cách cư xử hay giao tiếp sai hoặc không thể kiềm chế nổi khi có một bạn gái ngã vào chỗ bọn họ đang chơi".

Chú bé này tin rằng việc thể hiện sự quan tâm của mình chính là chìa khóa quan trọng để chiếm được trái tim của một cô gái. Trong cuốn sách của mình, Alec cũng gợi ý những người đàn ông nên tìm cho mình một hình tượng mới phù hợp với cách cư xử. Tuy nhiên, chú bé cũng cảnh báo không nên theo đuổi những cô gái thuộc danh sách VIP. Cậu bé lý giải: "Sự lựa chọn tốt nhất cho bọn con trai là một cô gái bình thường. Nên nhớ rằng, những cô gái xinh xắn thì thường làm trái tim các chàng trai xao xuyến".

How To Talk To Girls được bán với giá 5,99 bảng. Ảnh: CBC.

Mặc dù có vẻ dày dạn kinh nghiệm tình trường nhưng Alec tâm sự, trong lòng cậu vẫn chưa có người phụ nữ nào khác ngoài mẹ. "Cháu vẫn còn quá nhỏ để hò hẹn hay một mối quan hệ nào đại loại như thế", Alec nói.

Theo BBC, sau cuốn, How To Talk To Girls, cậu bé sẽ tiếp tục cho ra mắt một loạt How To Talk To Moms, How To Talk To Dads và How To Talk To Grandparents.

Nguồn: 
Bình Minh, Ngôi Sao
URL: 
http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2009/02/
Từ khóa: