Bé 3 tuổi dạy mẹ học toán

Cậu bé có tên Ben tại Anh biết đọc khi mới lên 2 và nửa năm sau, cậu đã có thể làm phép cộng và phân biệt các số hàng trăm nghìn.

Hiện Ben Hayward sống tại thành phố Stockport, Anh đã lên 8 tuổi và chuẩn bị cho thử thách lớn nhất mà cậu phải đối mặt là hướng dẫn mẹ lấy chứng chỉ GCSE (dành cho học sinh ở độ tuổi 14-16) môn toán. Mẹ của Ben từng trượt kỳ thi lấy chứng chỉ GCSE , nhưng với sự giúp đỡ của cậu con út, chị tự tin tham gia kỳ thi một lần nữa.

Ben Hayward đang dạy mẹ học toán để bà có thể lấy chứng chỉ GSCE

Người mẹ 48 tuổi cho biết: “Ben có năng khiếu bẩm sinh. Ban đầu chúng tôi không cảm thấy ngạc nhiên trước sự sáng dạ của cháu, vì tất cả những đứa con của tôi đều rất thông minh. Nhưng càng ngày chúng tôi càng sửng sốt trước khả năng phi thường của Ben. Cháu phân biệt được các số lớn đến hàng trăm nghìn từ khi mới hai tuổi, và khi được hai tuổi rưỡi cháu biết cộng hai số hàng chục”.

Khi Ben lên hai tuổi, người trong nhà đọc vài trang sách cho cậu nghe, sau đó cậu đọc lại những trang sách mà không cần tới sự giúp đỡ của họ. “Giờ đây cháu thường nhắc nhở tôi mỗi khi tôi phát âm không chính xác hoặc trả lời sai. Kỳ thi mà tôi sắp tham gia dành cho trẻ em ở độ tuổi gấp đôi tuổi Ben, nhưng cháu vẫn làm được các bài toán ở trình độ đó”, mẹ Ben nói thêm.

Ben có một chút kinh nghiệm trong việc dạy người khác, bởi cậu cũng đang giúp anh trai Jordan (9 tuổi) làm bài tập về nhà. Sau khi kiểm tra mức độ thông minh của cậu, một nhà tâm lý giáo dục khẳng định Ben có khả năng toán học của một thiếu niên 16 tuổi và khả năng đọc của người 18 tuổi.

Năm ngoái Ben đã giành được học bổng của trường dự bị đại học Greenbank ở thành phố Cheadle Hulme. Cậu muốn trở thành một giáo viên toán và muốn học tại Đại học Oxford. “Cháu chỉ muốn tìm ra đáp án của mọi thứ. Cảm giác vui sướng khi tìm ra lời giải đúng cho những bài toán là thứ mà cháu thích nhất. Cháu cũng thực sự thích học toán với mẹ”, Ben bày tỏ.

Mới đây Ben cũng trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất trong một cuộc thi toán dành cho trẻ em ở độ tuổi 10-11 ở cấp quốc gia và cậu đang chờ kết quả chung cuộc. Tuy nhiên, bố mẹ cậu không hề có ý định thúc ép con tham gia các kỳ thi. “Chúng tôi muốn cháu tận hưởng tuổi thơ của nó. Chúng tôi đối xử với Ben giống như các anh chị của cháu và những đứa trẻ 8 tuổi khác. Ben thích chơi game trên máy Nintendo DS và thường đá bóng với anh trai của cháu”. bố cậu cho biết.

Nguồn: 
A family

Bài bình luận (9)

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Jan 20, 2011 09:47 AM Reply

kỳ lạ quá

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Oct 27, 2011 06:04 PM Reply

It's known that cash makes us independent. But how to act when someone doesn't have cash? The only one way is to receive the home loans and bank loan.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Oct 30, 2011 07:04 PM Reply

Students in the world buy the written essays and custom writing at the term paper writing service about this good post. They heard about the essay writing from the essay writing service.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 02, 2011 05:00 PM Reply

A lot of times some people want to order the hottest masters thesis close to this post at the dissertation writing service. Can you please propose the experienced thesis writing services? Thanks a lot.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 02, 2011 05:05 PM Reply

You must know that I sometimes buy custom essay papersand essays for sale opting for writing services and people order essay writing close to this good post . Thanks a lot for the superior material!

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 02, 2011 09:48 PM Reply

Human's life is short, thus we ought to live it very fast. Furthermore, the writing service will aid us to construct our career very fast.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 07, 2011 06:03 AM Reply

The article submission service and best article submission used to be the really popular selection of people. Thus, you can take it for your good article about this post.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 08, 2011 06:12 AM Reply

Even professional academic paper writers, frequently, are not able to manage with different academic tasks. So, how can common high school students do it? They have got no other way than to turn to grant writing company.

Nặc danh (chưa được kiểm chứng)- Nov 08, 2011 06:13 AM Reply

I have bought a new car and didn't cash to get university essays to buy. Nevertheless, I found a college essays writing firm that proposed good promotions. Thus, I used to be safe.

Cộng đồng gia đình trẻ

Xây dựng môi trường sống lý tưởng, phát huy khả năng thông min vượt trội ở trẻ.

Hình thành thói quen tư duy và hành động thành công cho trẻ từ nhỏ.