Chuẩn bị trước khi mang thai

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cả hai vợ trước khi mang thai là điều cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Vậy nên bổ sung những loại vitamin nào và bổ sung bao nhiêu là đủ? Sau đây là một số vitamin cần thiết cho cơ thể của ông bố, bà mẹ tương lai.

Bạn và chồng của bạn có thể thực hiện vài thay đổi rất đơn giản trong lối sống để tăng khả năng thụ thai. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý hữu ích dưới đây về cách tăng cường sức khỏe và cải thiện chế độ ăn uống nhằm đạt được khả năng tốt nhất để có con. Các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai như thế nào?

Chất lượng “tinh binh” của nam giới ngày càng thấp, nếu muốn có một baby khỏe mạnh, chuyên gia nhắc nhở nam giới không nên tùy tiện trong việc ăn uống. Ngoài ý thức bản thân cũng rất cần sự quan tâm của người vợ trong vấn đề ăn uống: 1. Có người xem cần tây như là thuốc Viagra dùng để trợ giúp trong “chuyện ấy”, trên thực tế hàm lượng thuốc trừ sâu ở trong cần tây rất cao và rất khó rửa sạch như bình thường. Thuốc trừ sâu có nguy hại rất lớn đối với sinh dục nam, vì vậy nếu không phải cần tây sạch thì lại thành tác dụng ngược.

Bạn đang nghĩ đến chuyện năm nay sẽ sinh em bé nhưng lại đang băn khoăn không biết khi nào thì nên dừng uống thuốc tránh thai, nên “yêu” vào những ngày nào…. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn. Bạn đã nên có con hay chưa? Việc thụ thai được hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi, cân nặng, tâm lý. Trước khi quyết định sinh bé, bạn nên xem xét tất cả các yếu tố này nhé:

Mang thai con so ở độ tuổi ngoài ba mươi, người phụ nữ dễ mắc các nguy cơ như: tăng huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường... Thai của họ cũng thường rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn so với những bà mẹ khác. Vì vậy, các thai phụ mang thai khi đã lớn tuổi cần hiểu biết và chuẩn bị sẵn sàng cho các nguy cơ khi sinh nở.

Nuôi dạy con cái là công việc khó khăn nhưng là việc đáng làm nhất trong thế giới này. Tuy nhiên, cha mẹ phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải trong việc chăm nuôi con mọn. Với 5 lời khuyên hữu ích sau đây, cha mẹ sẽ vơi bớt áp lực trong vấn đề này. 1. Chú ý tới giấc ngủ của chính cha mẹ

Chế độ ǎn uống của người mẹ có vai trò quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Khi mang thai người mẹ phải ǎn uống cho cả mình và cả bào thai trong bụng. Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần tǎng được từ 9-12kg, trong đó 3 tháng đầu tǎng 1-2kg; 3 tháng giữa tǎng 3-4kg; 3 tháng cuối tǎng 5-6kg. Sự tǎng cân của thai nhi phụ thuộc vào sự tǎng cân của mẹ. Nếu mẹ tǎng cân tốt thì sau 9 tháng mang thai, người mẹ sinh đủ tháng, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Mẹ tǎng cân tốt, người mẹ sẽ tích lũy mỡ là nguồn nǎng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai không chỉ quan trọng đối với việc có 1 thai kỳ khỏe mạnh, mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc “hoạch định chiến lược": đẻ con trai hay con gái. 

Một phụ nữ hỏi: "Tôi đang có kế hoạch mang thai. Công việc của tôi là ngồi trước màn hình máy tính suốt cả ngày. Điều này có ảnh hưởng đến thai không? Tôi nghe nói màn hình máy tính có thể gây dị tật cho thai?". Tiến sĩ Marjorie Greenfield giải đáp trên Babyzone: Có một thời gian, người ta tin rằng các bức xạ điện từ, từ thiết bị điện tử như màn hình máy vi tính, có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khẳng định đó chỉ là tin đồn, không có cơ sở thực tế.

Bạn đang mong muốn có con, tuy nhiên, dù cả hai vợ chồng đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không được như mong muốn? Vậy nguyên nhân chính là gì? Mời các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hai tháng liền không thấy "bị", chị Hòa đinh ninh mình có thai, thế nhưng, cả que thử và kết quả siêu âm đều cho thấy, chị không hề mang bầu. Mãi đến khi đi chụp X-quang, chị mới biết mình bị dính buồng tử cung.

Lịch tiêm chủng vaccin uốn ván cho phụ nữ  

Pages