Chuẩn bị trước khi mang thai

Chế độ ăn uống của người mẹ khi có thai, có vai trò quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Có một số thức ăn, bạn ăn vào có lợi cho con, một số lại gây hại, một số chỉ làm cho bạn mập thêm mà chẳng giúp nhiều cho con bạn. Vì vậy, nguyên tắc chung về ăn uống trong thời gian mang thai bạn cần nhớ là nhất thiết phải ăn uống thêm với điều kiện thường xuyên bảo đảm đầy đủ về lượng và chất; trong những bữa ăn ngon miệng, và những thức ăn "cần " ăn và không quên một số thức ăn, đồ uống cần tránh (kích thích, lâu tiêu, gây độc hại cho con...).

Một phụ nữ hỏi: "Tôi đang có kế hoạch mang thai. Công việc của tôi là ngồi trước màn hình máy tính suốt cả ngày. Điều này có ảnh hưởng đến thai không? Tôi nghe nói màn hình máy tính có thể gây dị tật cho thai?". Tiến sĩ Marjorie Greenfield giải đáp trên Babyzone: Có một thời gian, người ta tin rằng các bức xạ điện từ, từ thiết bị điện tử như màn hình máy vi tính, có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khẳng định đó chỉ là tin đồn, không có cơ sở thực tế.

Bạn và chồng của bạn có thể thực hiện vài thay đổi rất đơn giản trong lối sống để tăng khả năng thụ thai. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý hữu ích dưới đây về cách tăng cường sức khỏe và cải thiện chế độ ăn uống nhằm đạt được khả năng tốt nhất để có con. Các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai như thế nào?

Lịch tiêm chủng vaccin uốn ván cho phụ nữ  

Dùng thuốc ngừa thai uống viên kết hợp, miếng dán tránh thai, thuốc đặt diệt tinh trùng hoặc cấy que là những biện pháp tránh thai hiện đại có hồi phục dành cho phụ nữ chưa sinh hoặc sẽ có thêm con, hai bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà và Hồ Thị Ngọc cho biết trên VnExpress.net chiều 18/8.

  “Nghe nói năm Rồng đẹp lắm, hay mình sinh em bé đi”, chồng thủ thỉ bên tai vợ hằng đêm. Vợ nghe bùi tai, lẩm bẩm tính toán ngày rụng trứng để “một phát ăn ngay”. Thế nhưng từ ngày đó đến giờ đã mấy tháng, làm mấy “phát” rồi mà chưa “phát” nào trúng đích, mãi chưa thấy đậu em bé. Cả vợ cả chồng đều tiu nghỉu, cứ động viên nhau thôi để tháng sau, còn cả năm phía trước cơ mà.

Để có một đứa con khỏe mạnh, người phụ nữ cần biết chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Dưới đây là các nhóm thực phẩm nên tránh trong giai đoạn chuẩn bị để làm mẹ. Thực phẩm ô nhiễm Tốt nhất lựa chọn các thực phẩm tươi sạch, tự nhiên; tránh sử dụng các thực phẩm có chất bảo quản, thêm màu và nhiều năng lượng. Rửa sạch và gọt vỏ hoa quả để phòng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Thực phẩm chứa cafein

Việc sinh con trai, con gái do ai quyết định được bàn luận rất nhiều trong cuộc sống. Vậy, thực chất của vấn đề này là như thế nào? Cơ sở khoa học của việc sinh con trai hay gái Việc sinh con trai hay con gái là do nhiễm sắc thể quyết định. Tế bào con người gồm có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có một cặp là nhiễm sắc thể giới tính. - Nhiễm sắc thể của thai nhi nhận một nhiễm sắc thể từ bố và một nhiễm sắc thể từ mẹ.

Khả năng tình dục phụ thuộc rất nhiều vào quá trình truyền tải của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Những thực phẩm lành mạnh giúp chúng hoạt động thông suốt, còn đồ ăn nhanh lại khiến chúng tắc nghẽn. Do đó, khi lựa chọn thực phẩm, các đấng mày râu phải hết sức chú ý. Dưới đây là 5 thực phẩm nam giới nên tránh xa nếu không muốn ảnh hưởng đến chuyện chăn gối.

3 năm vẫn không có con dù đi chữa khắp nơi, chị Nhung (29 tuổi, Hà Nội) nghĩ có lẽ tại mình bị cắt một bên buồng trứng. Tuy nhiên, mới đây đi khám phụ khoa, chị mới vỡ lẽ là do bị viêm khung chậu, gây ứ nước vòi trứng.

Di truyền, tuổi tác cha mẹ, chế độ dinh dưỡng, quá trình giáo dục, tâm lý cha mẹ…là một trong những yếu tố quyết định sự thông minh của trẻ nhỏ. Vậy độ tuổi nào là thích hợp nhất cho chuyện sinh con? 1. Độ tuổi người cha: 30-35 tuổi Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra khi cha chúng đang ở độ tuổi từ 30-35 luôn ưu tú, vượt trội hơn hẳn so với những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Có khoảng 1/7 cặp vợ chồng gặp trục trặc với chuyện thụ thai nhưng vẫn có những cách để cải thiện khả năng mang bầu của bạn. Timesonline đã tổng hợp những nguyên tắc có thể áp dụng đối với bất kỳ đôi vợ chồng nào. Giao hợp đúng thời điểm Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con. Nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ

Pages