Chuẩn bị trước khi mang thai

Bạn và chồng của bạn có thể thực hiện vài thay đổi rất đơn giản trong lối sống để tăng khả năng thụ thai. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý hữu ích dưới đây về cách tăng cường sức khỏe và cải thiện chế độ ăn uống nhằm đạt được khả năng tốt nhất để có con. Các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai như thế nào?

Cả hai vợ chồng phải cùng chung sức mới có thể sinh em bé. Do vậy, nếu bạn và vợ muốn có con, cả hai người phải cùng thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng. Nếu bạn thích đồ ăn nhanh thì chế độ ăn uống mới sẽ khiến bạn phiền lòng. Thế nhưng một vài tuần hoặc một vài tháng ăn uống lành mạnh là một đánh đổi quá nhỏ so với việc hai vợ chồng có được một đứa con thông minh và khỏe mạnh. Và ai mà biết được, có khi sau đó bạn lại thấy thích lối sống mới của mình nữa đấy chứ! Tại sao các ông bố tương lai cần một chế độ ăn uống lành mạnh?

Nhiều trò chơi giúp ích cho trí não, tăng cường tính sáng tạo của trẻ nhỏ. Trí thông minh bắt nguồn đầu tiên là do gen di truyền, sau đó là sự học hỏi không ngừng và những phát triển trí tuệ vốn dĩ ở trẻ nhỏ. 9 cách dưới đây được những nhà nghiên cứu xác thực là đúng đắn đối với việc giúp trẻ nhỏ thông minh hơn.

Khi ở giai đoạn cuối của thai kỳ, không thai phụ nào muốn tới bệnh viện quá sớm hoặc quá muôn. Thế nên, làm thế nào để biết sự khác nhau giữa các cơn co tử cung thật và giả? Các bạn nên cắn cứ vào những dấu hiệu sau. Đau co tử cung

Theo nghiên cứu của các bác sỹ sản khoa thì tuổi tác cũng là một trong những nhân tố làm tăng khả năng vô sinh hoặc sẩy thai ở người phụ nữ. Trong vòng 1 năm sau khi kết hôn, sẽ có khoảng 10% số phụ nữ ở độ tuổi 25-29 không thể mang thai, tuy nhiên con số này sẽ là 15% đối với độ tuổi trên 30 và 28% khi người phụ nữ sắp bước sang tuổi 40.

Việc thay đổi các tư thế trong đời sống tình dục không chỉ giúp phá vỡ sự nhàm chán, tăng khoái cảm và cơ may thụ thai mà còn ảnh hưởng phần nào đến giới tính thai nhi. Điều này liên quan đến tác động của môi trường sinh dục nữ đối với tinh trùng. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới Y (sinh con trai) rất "sợ" môi trường axit nhưng lại "khoái" môi trường kiềm. Nếu muốn sinh con gái, nên chọn tư thế nam nằm trên và dương vật chỉ đưa nông vào âm đạo. Như vậy tinh trùng phóng ra sẽ ở gần âm hộ - nơi có độ axit cao hơn khu vực gần cổ tử cung.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai không chỉ quan trọng đối với việc có 1 thai kỳ khỏe mạnh, mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc “hoạch định chiến lược": đẻ con trai hay con gái. 

Lịch tiêm chủng vaccin uốn ván cho phụ nữ  

Quyết định mang thai có thể coi là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của cuộc đời người phụ nữ. Mang thai và làm mẹ sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn và bạn cần cân nhắc trước khi quyết định điều này.

Hai tháng liền không thấy "bị", chị Hòa đinh ninh mình có thai, thế nhưng, cả que thử và kết quả siêu âm đều cho thấy, chị không hề mang bầu. Mãi đến khi đi chụp X-quang, chị mới biết mình bị dính buồng tử cung.

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cả hai vợ trước khi mang thai là điều cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Vậy nên bổ sung những loại vitamin nào và bổ sung bao nhiêu là đủ? Sau đây là một số vitamin cần thiết cho cơ thể của ông bố, bà mẹ tương lai.

Chế độ ăn uống của "người mẹ tương lai" trong thời gian mang thai thậm chí ngay cả trước đó có tính quyết định đến sức khoẻ của bé khi sinh ra và thậm chí đến khi bé bước vào tuổi thành niên.

Pages