Chuẩn bị trước khi mang thai

Axit folic (còn gọi là folate) là một loại Vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp tổng hợp DNA vì vậy đặc biệt quan trọng mọi quá trình hình thành tế bào mới của cơ thể. Phụ nữ trong độ tuổi sinh nở cần đủ folate cho sức khoẻ của chính mình và thai nhi. Vai trò của axit folic

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều các loại cá biển có dầu sẽ mắc nguy cơ đẻ non cao. Lý do là vì, cá biển dù có dinh dưỡng cao nhưng có thể bị nhiễm các chất thải công nghiệp.

Chất lượng “tinh binh” của nam giới ngày càng thấp, nếu muốn có một baby khỏe mạnh, chuyên gia nhắc nhở nam giới không nên tùy tiện trong việc ăn uống. Ngoài ý thức bản thân cũng rất cần sự quan tâm của người vợ trong vấn đề ăn uống: 1. Có người xem cần tây như là thuốc Viagra dùng để trợ giúp trong “chuyện ấy”, trên thực tế hàm lượng thuốc trừ sâu ở trong cần tây rất cao và rất khó rửa sạch như bình thường. Thuốc trừ sâu có nguy hại rất lớn đối với sinh dục nam, vì vậy nếu không phải cần tây sạch thì lại thành tác dụng ngược.

Để đảm bảo cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, trước khi quyết định mang thai, người phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe toàn diện, trong đó kiểm tra máu là một phần không thể thiếu. Các bác sỹ Hoa Kỳ đã liệt kê các bệnh nhiễm khuẩn máu đặc biệt nguy hại đối với thai nhi bằng cụm từ viết tắt TORCH với ý nghĩa như sau:

Để có được một mầm sống khỏe mạnh, có phải chỉ cần sự chuẩn bị của chị em, liệu phái mạnh cần chuẩn bị những gì? Chuyện ấy Sinh hoạt tình dục điều độ luôn tốt cho cả 2 vợ chồng. Hãy trao đổi với nhau về thời điểm thụ thai để có sự chuẩn bị tập trung về mặt “lực lượng”. Vệ sinh tốt trước và sau chuyện ấy giúp vợ tránh nhiễm khuẩn. Với một số trường hợp đặc biệt thì thời gian này cần “kiêng” (Sức khỏe yếu, có tiền sử sẩy thai, ý kiến riêng của bác sĩ) Tạo ra những 'tinh binh' tốt

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cả hai vợ trước khi mang thai là điều cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Vậy nên bổ sung những loại vitamin nào và bổ sung bao nhiêu là đủ? Sau đây là một số vitamin cần thiết cho cơ thể của ông bố, bà mẹ tương lai. 

Chế độ ǎn uống của người mẹ có vai trò quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Khi mang thai người mẹ phải ǎn uống cho cả mình và cả bào thai trong bụng. Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần tǎng được từ 9-12kg, trong đó 3 tháng đầu tǎng 1-2kg; 3 tháng giữa tǎng 3-4kg; 3 tháng cuối tǎng 5-6kg. Sự tǎng cân của thai nhi phụ thuộc vào sự tǎng cân của mẹ. Nếu mẹ tǎng cân tốt thì sau 9 tháng mang thai, người mẹ sinh đủ tháng, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Mẹ tǎng cân tốt, người mẹ sẽ tích lũy mỡ là nguồn nǎng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh.

Vợ chồng bạn đang lên kế hoạch để có một chú Rồng con trong năm Nhâm Thìn sắp tới nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc quanh chuyện này chưa được giải đáp. Mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây của các chuyên gia. Hy vọng chúng sẽ giải đáp được những thắc mắc bạn đang vướng phải: Thời gian nào lý tưởng để thụ thai? Cần phân biệt ngay sau khi rụng trứng, tế bào trứng sống được 10 giờ và tinh trùng có thể ở lại trong tử cung khi còn nóng ấm ít ra cũng gần tuần lễ. Những ngày trước và ngày rụng trứng đều là ngày tốt đẹp để thụ thai.

Không giảm cân hay thậm chí điều chỉnh chế độ sinh hoạt, không thức khuya cũng có thể giúp những bà bầu sinh bé được khỏe mạnh và thông minh hơn. Không giảm cân

Một người mẹ băn khoăn: 'Cho tôi hỏi, trước khi có thai tôi nên tiêm phòng những gì và ở đâu?'.

Phụ nữ nằm ngửa và kê cao chân trong vòng 15 phút sau khi được thụ tinh nhân tạo sẽ làm tăng 50% cơ hội có thai, một nghiên cứu mới tiết lộ. Theo DailyMail, nghiên cứu của Hà Lan thực hiện trên gần 400 cặp vợ chồng. Một nửa trong số này được yêu cầu nằm yên 15 phút, và nửa còn lại cho phép đi lại, ngay sau quy trình thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào tử cung).

  Một điều mà các chị em có bầu thường thắc mắc, đặc biệt những người lần đầu man g thai chính là khoảng thời gian của một ca sinh là bao lâu. Chị em nên biết rằng, cường độ đau đẻ và độ dài mỗi ca sinh nở ở mỗi phụ nữ, thậm chí ở mỗi lần sinh của cùng một người là khác nhau. Độ dài thời gian của mỗi ca sinh nở phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như người phụ nữ ấy sinh con đầu lòng hay sinh lần thứ 2, thứ 3.

Pages