6 - 12 tháng tuổi (Nhũ nhi)

Gió lạnh, cộng với nhiệt độ xuống thấp không có lợi cho làn da vốn đã mỏng manh của bé. Thời tiết mùa đông có thể khiến da khô, nứt nẻ, nhất là ở những bộ phận không được bảo vệ như mặt và bàn tay của bé. Cùng với các loại máy sưởi, quạt sưởi cũng không phải sự lựa chọn tối ưu cho làn da bé. Dưới đây là 5 điều bạn nên biết về làn da của bé trong mùa lạnh và cách chăm sóc da bé, từ Askamum: 1. Mùa đông khiến bệnh chàm nặng thêm

Nếu chúng ta tìm kiếm thông tin về sự phát triển của trẻ, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều tài liệu viết về "thời kỳ vàng" của trẻ - 3 năm đầu đời. Nếu chúng ta biết cách vun đắp cho thời kỳ này, chúng ta hoàn toàn có thể cho bé một nền tảng trí tuệ tốt. Nếu chúng ta bỏ lỡ cơ hội này, thì e rằng không còn cơ hội nào khác để bù lại. 

Bên cạnh chuyện tiết kiệm tiền thì việc tự nấu thức ăn dặm còn đảm bảo sức khỏe cho con. Ngoài ra, còn những lợi ích khác khi tự nấu thức ăn dặm là: - Bạn biết chính xác sở thích của con, nhờ đó, bạn sẽ nấu được những món phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn biết tự loại bỏ những món bé dễ bị dị ứng. - Giúp bé tránh được những chất bảo quản có trong thức ăn bán sẵn và vì thế, giúp bảo vệ bé khỏi những chất độc hại cho cơ thể.

Trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ, thịt và cá không nên quá mức vì này có thể gây ảnh hưởng đến thận và có thể có tác động tiêu cực đến chức năng gan của trẻ. Khi trẻ bắt đầu ở độ tuổi 7 tháng tuổi, trẻ tăng gấp đôi trọng lượng cơ thể sơ sinh của mình, vì vậy cơ thể trẻ có nhu cầu cần tăng lượng protein, các chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy sự phát triển cho các tế bào cơ thể. Và một trong những nguồn năng lượng trọng nhất đối với trẻ là thịt và cá.

Trong giai đoạn từ sơ sinh đến 1 tuổi, bé đạt được nhiều kỹ năng khác nhau, như vận động, phối hợp tay mắt. Về cơ bản, đồ chơi ở bé dưới 1 tuổi có những loại cần được quan tâm như sau: - Đồ chơi cho bé sơ sinh: Trong vài tháng đầu đời (trước khi nắm được đồ vật và biết ngồi), bé thích thú với những đồ chơi có thể nghe và xem được. Ban đầu, tầm nhìn của bé bị hạn chế nhưng dần dần, bé bắt đầu tập trung vào những đồ vật có khoảng cách 15-30cm. Khoảng một tháng, bé có thể nhận ra khuôn mặt của cha mẹ với khoảng cách gần.

Từ ngàn đời nay, các bà mẹ Việt nam đều mong muốn được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, đó là điều phù hợp với tập quán nuôi con và đúng khoa học. 1. Vì sao chúng ta lại nói sữa mẹ là thức ǎn tốt nhất cho trẻ em nhất là trẻ trong nǎm đầu của cuộc đời, điều đó có nhiều lý do:

Để ngừa 6 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi, sốt bại liệt và lao, từ năm 1981 tất cả trẻ em Việt Nam đều được chủng ngừa miễn phí theo lịch tiêm chủng của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia. Các bậc cha mẹ đều nắm rõ điều này; tuy nhiên ít người quan tâm chỉ định cấm chủng ngừa khi trẻ không khoẻ dưới đây. Lao Việc ngừa lao cho trẻ sơ sinh được thực hiện bằng cách tiêm vaccine BCG ngay trong tuần đầu sau sinh. Thuốc được tiêm trong da. Sau khi tiêm, có thể nổi mẩn đỏ, sưng tấy nhẹ, hoặc loét tại chỗ tiêm.

Phần lớn các bé 9 tháng tuổi ngủ 11 giờ đồng hồ vào ban đêm và khoảng 3-4 giờ đồng hồ vào ban ngày (giai đoạn này, bé có thể tỉnh giấc vài lần mỗi đêm). 2. Bé ăn như thế nào? 9 tháng tuổi, bé có thể làm quen với kỹ năng bốc thức ăn. 3. Bé đã biết bò chưa? Ở tuổi này, các bé đã biết bò khá tốt. Một số bé còn thích học đứng sớm. 4. Ngôn ngữ của bé thế nào?

Bệnh tay chân miệng do một dạng virus đường ruột, lây nhiễm qua đường tiêu hóa, trực tiếp phân – miệng hoặc gián tiếp qua nước, thực phẩm, tay bẩn… bị ô nhiễm phân người bệnh. Hiện bệnh đã có dấu hiệu lây lan nhanh qua đường hô hấp. Bệnh tay chân miệng rất nguy hiểm

Flash Baby's Bedroom game

Biến tấu món ăn từ khoai tây cho bé Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp cho trẻ ăn dặm và dễ chế biến ở nhiều dạng và nhiều món khác nhau. Món ăn giàu hàm lượng vitamin C và protein và chất béo này là gợi ý tuyệt vời cho trẻ trong mỗi bữa ăn.

Trò 1: Chơi "ú ... à" với bé- Đặt bé ngồi đối diện bạn- Đặt một chiếc khăn ăn mềm và sạch lên đầu bạn và che một phần khuôn mặt của bạn, miệng nói "ú ...."- Lấy chiếc khăn ra và nói với bé "à ...."- Lặp lại vài lần rồi đặt chiếc khăn lên đầu bé và nói "ú ..."- Lấy chiếc khăn ra khỏi đầu bé và nói "à ..."- Sau vài lần bé sẽ tự giật chiếc khăn ra khỏi đầu mình

Pages