3 - 4 tuổi

Mỗi lần không vừa ý điều gì, Tun lại hét thật to và quát vào mặt bất kỳ ai đang có mặt ở đó, kể cả bố mẹ, ông bà và người giúp việc. Bé Tun mới hai tuổi, đã được mệnh danh ở khu tập thể là “Quát” và “Hét”. Đơn giản vì mỗi lần không vừa ý điều gì, Tun lại hét thật to và quát vào mặt bất kỳ ai đang có mặt ở đó, kể cả bố mẹ, ông bà và người giúp việc. Mỗi khi Tun quát hay hét trong nhà đóng kín cửa mà cô bán hàng ở tận đầu ngõ cũng phải nghe thấy. Chỉ khi nào được như ý, Tun mới ngừng hét hay quát to.

"Zippy and Me" là bộ đĩa học tập tích cực cho trẻ em, cung cấp kiến thức cho bậc cha mẹ và những người làm công tác chăm sóc trẻ (What Parents and Caregivers Should Know). Xem đĩa, các bé sẽ thấy thích thú khi các anh chị lớn vừa hát vừa làm những động tác theo chỉ đạo của bạn Zippy.  

Nếu khả năng lập kế hoạch của con bạn kém, có hành vi bốc đồng, vô tổ chức thì bạn nên tham khảo 12 cách giúp con sống ngăn nắp, trật tự dưới đây. 1. Định ra thời gian làm bài tập về nhà Bằng cách định ra thời gian cho từng loại công việc, bạn đã tạo cho con bầu không khí học tập thoải mái và các con sẽ không quá chán khi chỉ làm một việc trong thời gian dài. Bài tập nên được giao sớm và không gian nên đảm bảo đủ yên tĩnh để các con tập trung. 2. Làm việc theo danh sách

 Không chịu đến trường, cáu gắt, khóc nhè… sau kỳ nghỉ Tết dài, việc trẻ ì ạch quay lại lớp học không chỉ làm bố mẹ mà đến giáo viên cũng mệt nhoài. Ngày đầu con quay trở lại trường học, chị Doanh (ngụ ở P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM) không tài nào đánh thức nổi con. Cả đêm hôm trước, cháu Kem con chị (đang học lớp 2) vẫn say mê chơi bắn bi trước nhà với các anh trong ngõ rồi lại ngồi xem bố đánh cờ. Nhắc mấy cháu cũng làm ngơ. Mười ngày nay vui Tết, đêm nào cháu cũng ngủ muộn dậy muộn theo bố mẹ nên thời gian biểu sinh hoạt của ngày thường bị xáo xào.

Qua những trò chơi nho nhỏ, bạn không chỉ gắn kết thêm sự thân thiết giữa bạn và bé yêu mà còn chủ động dạy bé những bài học đầu tiên về giá trị của đồng tiền. Dành cho các bé từ 2 – 3 tuổi. Trò chơi với những tờ tiền Hãy đưa cho con bạn 3 tờ tiền “giả” và bạn cũng giữ 3 tờ. Sau đó, bạn hãy cùng con bạn hát một bài hát mà bé ưa thích, đồng thời lấy lại một tờ tiền trên tay của bé. Bé cũng bắt chước bạn và rút một tờ trên tay bạn. Khi bài hát kết thúc, ai giữ được nhiều tờ tiền hơn, người đó thắng cuộc.

Thời tiết lạnh khô, thuận lợi cho virus sởi, thủy đậu phát tán, khiến bé dễ mắc bệnh. Chỉ riêng BV Nhi Đồng II TP HCM, trong tháng 12/2010 đã điều trị cho gần 200 bé mắc bệnh sởi và thủy đậu. Các bác sĩ cho biết, 90% bé tiếp xúc với nguồn bệnh đều có thể mắc bệnh. Tiêm văcxin vẫn mắc bệnh

Mặc dù việc ăn uống diễn ra đầy đủ, trẻ vẫn phát triển và tăng cân như bình thường... nhưng sẽ là dấu hiệu cảnh báo của sự thiếu Vitamin nếu như trẻ hay quấy khóc về đêm, hay ra mồ hôi trộm hay da dẻ không mịn màng như da trẻ khác… Vậy làm thế nào để bạn biết được bé nhà mình bị thiếu Vitamin C? Liệu chứng thiếu Vitamin C - Dễ chảy máu (xuất huyết) dưới da. - Vết thương lâu lành. - Lợi sưng, dễ chảy máu. - Vòm miệng và lưỡi có nhiều mụn nhiệt.

5-10% bé có khiếm khuyết về ngôn ngữ. Cha mẹ nên là những người đầu tiên phát hiện con chậm nói so với các bé cùng lứa tuổi. Tuy nhiên, theo truyền thống, nhiều phụ huynh cho rằng vì trong gia đình đã có người chỉ bắt đầu nói từ 3-4 tuổi, nên không có gì cần lo lắng và cứ chờ bé tự nói vào lúc 3-4 tuổi. Chậm nói có thể là một dấu hiệu tạm thời và bé sẽ có thể tự nói sau một thời gian, nếu là trường hợp chậm nói đơn thuần.Nhưng chậm nói cũng có thể là một dấu hiệu báo động của một rối loạn nguy hiểm hơn, chẳng hạn như rối loạn tự kỷ.

Một quan chức y tế của chính phủ Anh vừa khuyến cáo tất cả trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D mỗi ngày để ngăn tình trạng chân vòng kiềng. Giáo sư Dame Sally Davies cho biết chân vòng kiềng là tình trạng hai chân của trẻ vẹo hình vòng cung sang hai bên, gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khỏe cho trẻ về sau, vì vậy tất cả các bé từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D, đặc biệt trong mùa đông.

Ở tuổi lên 3, trẻ có biểu hiện mong muốn thể hiện tính độc lập của bản thân vì vậy bé thường ngoan cố, có những phản ứng đối với những quyết định của chính mình… Tại sao con có biểu hiện khủng hoảng tuổi lên ba?

Bộ đĩa Video học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ em (English songs for children) Đây là bộ đĩa VCD gồm 03 đĩa giúp trẻ em học tiếng Anh. Các bài hát tiếng Anh vui nhộn được các bạn nhỏ thể hiện. Hình thức: 03 VCDNội dung: VideoĐối tượng: trẻ em lớn hơn 3 tuổi VCD Tiếng Anh cho trẻ em qua các bài hát

Khi thấy trẻ bị sốt, nhiều bà mẹ liền lấy miếng dán lạnh đắp vào trán bé. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, hiện nay trong việc hạ sốt, các biện pháp chườm lạnh ngày càng ít được sử dụng, đặc biệt với trẻ bị sốt do bệnh về đường hô hấp. Mỗi lần con ốm, sốt, chị Huyền (Giáp Bát, Hà Nội) gần như phải thức trắng cả đêm lấy khăn ấm lau khắp người, lôi con dậy để uống thuốc hoặc nhét thuốc. Vì thế, nghe mọi người mách mua miếng dán lạnh để hạ sốt cho bé, chị liền ra ngay hiệu thuốc mua hẳn một hộp 12 miếng với giá 80.000 đồng.

Pages