3 - 4 tuổi

Ready For Math With Pooh Ages 3-6 Deep in the heart of the 100 Acre Wood, Pooh, Tigger and their friends guide children through engaging activities that will teach and reinforce beginning math skills. As kids accomplish each skill, they earn a fun reward they can use to build their very own gardens. From counting and sorting, to adding and subtracting, you'll be amazed at how your child will flourish in the garden with his best friend Pooh. Ready To Read With Pooh Ages 3-6

Việc ghi nhớ và nhận biết các ngày trong tuần là một việc làm khó khăn với trẻ mẫu giáo. Hằng ngày cha mẹ có thể nói với con hôm nay là thứ mấy, ngày mai là thứ mấy, việc nhắc đi nhắc lại thường xuyên là một cách giúp trẻ ghi nhớ nhưng đôi khi điều đó lại gây ra những nhàm chán với trẻ. Tuy nhiên có những cách thức rất đơn giản thông qua những hoạt động vui chơi với trẻ cha mẹ có thể dạy trẻ ghi nhớ và nhận biết các ngày trong tuần mà không hề gây nhàm chán với trẻ. Dạy trẻ thông qua bài hát

5-10% bé có khiếm khuyết về ngôn ngữ. Cha mẹ nên là những người đầu tiên phát hiện con chậm nói so với các bé cùng lứa tuổi. Tuy nhiên, theo truyền thống, nhiều phụ huynh cho rằng vì trong gia đình đã có người chỉ bắt đầu nói từ 3-4 tuổi, nên không có gì cần lo lắng và cứ chờ bé tự nói vào lúc 3-4 tuổi. Chậm nói có thể là một dấu hiệu tạm thời và bé sẽ có thể tự nói sau một thời gian, nếu là trường hợp chậm nói đơn thuần.Nhưng chậm nói cũng có thể là một dấu hiệu báo động của một rối loạn nguy hiểm hơn, chẳng hạn như rối loạn tự kỷ.

Một phụ huynh chia sẻ: ‘Ngay sau khi bị tôi nhắc nhở, bé gái (4 tuổi) nhà tôi thường quay lại dùng tay hoặc chân để đánh vào người mẹ'.

Bạn luôn mong muốn con mình lớn lên sẽ thành công, hạnh phúc, giỏi giang.. như Bill Gates hay nhạc sĩ dương cầm Nguyễn Thái Sơn… Bạn rất muốn biết bé thật sự có năng khiếu gì để từ đó định hướng cho phù hợp? Hãy tham khảo những câu hỏi sau đây, và cho bé trả lời, bạn sẽ phần nào hình dung ra được hướng phát triển tài năng của bé sau này đấy!

Có những lúc mệt mỏi, muốn ôm con vào lòng mà thư giãn, nhưng anh chị không ngờ bé Xún chạy lại ôm cổ bác Muội và hồn nhiên: Con chỉ thích chơi với bác Muội thôi. Nhìn cô con gái cứ nằng nặc đòi về quê theo bác giúp việc mà vợ chồng anh Thịnh, chị Hoa thấy đắng lòng. Dù nói cách nào đi nữa thì bé Xún vẫn không chịu ở nhà với ba mẹ để bác giúp việc về quê vài hôm. Lý do cô bé đưa ra rất đơn giản là: Con chỉ quen ăn cơm bác Muội nấu, chỉ quen bác Muội ru ngủ thôi…

Ba bốn tuổi đã là lúc trẻ cần học tính tự lập. Sau đây là một số phương pháp rèn luyện tính tự lập ở trẻ độ tuổi mẫu giáo mời các bạn tham khảo: 1. Tạo cho trẻ cảm giác được quan tâm đầy đủ về mặt tinh thần. Cân đối thời gian giao tiếp với trẻ hàng ngày, không vì bận bịu mà phó mặc con mình cho trường mẫu giáo hoặc người giữ trẻ. Việc tâm sự, hỏi han hoặc cùng chơi với còn là rất quan trọng. Không chê bai trẻ, không dùng những từ như “hư”, “kém”, “xấu” đối với trẻ; bởi tự lập, tự chủ bắt nguồn từ việc chế ngự được cảm giác sợ hãi, lo lắng - đồng nghĩa với sự tự tin.

Mới học lớp một, là con gái nhưng bé Nhung (Hà Nội) tỏ ra rất hiếu chiến, hay đánh bạn trong lớp và chửi bậy "Mẹ con này", "Tao đánh chết mày"... - những câu người cha hay dùng để chửi vợ. Chị Vân, mẹ bé Nhung cho biết, học gần hết lớp 1 nhưng bé vẫn chưa biết đọc, học lực trung bình, nhận thức chậm lại hay nói chuyện riêng trong lớp. Không những thế bé còn tỏ ra ngang bướng, khó bảo, lỳ lợm, hay đánh bạn, chửi tục, không vừa ý cái gì là ném đồ đạc.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng trời càng lạnh, càng phải tập thể dục rèn luyện cơ thể. Nhiệt độ càng thấp thì sức chịu đựng của cơ thể càng yếu đi và chỉ có tập luyện mới giúp trẻ tăng cường sức chịu đựng. Nói đến rèn luyện cơ thể, hầu hết người lớn đều hình dung đến phòng tập thể dục, trên các máy tập hoặc nhấc các quả tạ. Nhưng với trẻ, rèn luyện thân thể có nghĩa là vui chơi và các hoạt động thể chất. Ngoài các môn thể dục, thể thao trẻ có thể tham gia khi ở trường thì bạn sẽ cho trẻ rèn luyện cơ thể như thế nào vào mùa đông?

Một quan chức y tế của chính phủ Anh vừa khuyến cáo tất cả trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D mỗi ngày để ngăn tình trạng chân vòng kiềng. Giáo sư Dame Sally Davies cho biết chân vòng kiềng là tình trạng hai chân của trẻ vẹo hình vòng cung sang hai bên, gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khỏe cho trẻ về sau, vì vậy tất cả các bé từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D, đặc biệt trong mùa đông.

Từ lâu, những người nuôi trẻ nhỏ khắp trên thế giới đã biết dỗ chúng ngủ bằng cách hát ru con. Hát ru là những bài hát nhẹ nhàng đơn giản giúp trẻ con ngủ. Phần lớn các câu trong bài hát ru con lấy từ ca dao, đồng dao, hay trích từ các loại thơ hoặc hò dân gian được truyền miệng từ bà xuống mẹ, thế hệ trước sang thế hệ sau. Do đó, những bài hát này rất đa dạng, mang tính chất địa phương, gần như mỗi gia đình có một cách hát riêng biệt.

Pages