Cách chữa rôm sẩy cho bé

1. Do cơ địa của cháu là chuyển hóa cơ bản cao, nên trẻ thường thiếu nước dẫn đến tình trạng táo bón. Rôm cũng là do tình trạng viêm các lỗ chân lông khi thời tiết nóng nực. Ngoài việc cho ăn uống những thức ăn mát, chị nên đun các loại lá như lá sài đất để tắm cho trẻ. Chị còn có thể giã lá sài đất tươi để vắt nước cho trẻ uống, còn bã thì đắp vào vùng có nhiều rôm. Cũng có thể cho trẻ dùng mát gan tiêu độc trong vòng 1-2 tuần.

2. Rôm sảy là do tình trạng viêm da gây nên, thường hay gặp ở những cơ thể có chuyển hóa cơ bản cao (tức là luôn tỏa ra nhiều nhiệt, làm cho cơ thể của bé nóng). Về chế độ ăn, cần phải cho trẻ ăn những thức ăn mát như bột sắn dây, uống nhiều nước quả tươi. Quan trọng nhất là phải tắm rửa thường xuyên để cho nang lông của bé không bị tắc, để các tế bào da chết không bít lỗ chân lông lại.

Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia
 

 

Từ khóa: 

Bài bình luận

con em duoc 3 thang roi, nhung tu luc 2 tháng em có cho bé uống sữa ngoài ( loại nan pro 1) em bé 6 ngày mới đi cầu 1 lần nhưng toàn phải thụt đít thì bé mới đi, không đi cầu được nhưng bé đánh dắm rất nhiều và rất thối. vậy bs cho em hỏi liệu em bé của em có bị làm sao về ruôt không? trong khi đó em ăn rất nhiều rau xanh mà cung không cải thiện được.

Bạn hãy cải thiện tình trạng của bé bằng chính chế dộ ăn uống cuả mình. Hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây và rau củ có tác dụng nhuận trường.

Đồ chơi trẻ em